Kết nối với chúng tôi

Giáo dục

Gần một triệu học sinh lớp 1-6 tại Hà Nội trở lại trường từ 6/4

Học sinh lớp 1 đến lớp 6 tại 30 quận, huyện của Hà Nội sẽ học trực tiếp từ 6/4.

Ngày 4/4, UBND TP Hà Nội đã có văn bản 976/UBND-KGVX gửi Sở GD&ĐT, Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã về việc cho học sinh tiểu học và lớp 6 thuộc 30 đơn vị trên địa bàn trở lại học trực tiếp và được tổ chức bán trú.

Theo tờ trình của Sở GD&ĐT Hà Nội, hiện tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP đang có những chuyển biến tích cực, số ca F0 trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh giảm mạnh trong thời gian gần đây.

Sở GD&ĐT đã chỉ đạo phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã lấy ý kiến cha mẹ học sinh, kết quả đã có hơn 75% cha mẹ học sinh thống nhất để các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp tại trường.

Ảnh minh hoạ.

Trên cơ sở đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất UBND TP cho phép học sinh tiểu học và lớp 6 trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã đến trường học trực tiếp từ 6/4 (thứ Tư); trẻ mầm non tiếp tục nghỉ tại nhà.

Việc đi học trực tiếp được thực hiện trên nguyên tắc tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ học sinh. Các trường dạy học trực tiếp 2 buổi/ngày và tổ chức hoạt động bán trú theo nội dung của Công văn số 773/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 29/3/2022 của Sở GD&ĐT.

Hà Nội yêu cầu trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid- 19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn Liên ngành số 489/HDLN-SGDĐT-SYT ngày 28/02/2022 của Sở GD&ĐT và Sở Y tế; chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch diễn tập xử lý khi có tình huống cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0; tổ chức tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trước và sau buổi học. 

Trong quá trình dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, nhà trường chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo Ban chỉ đạo chống dịch địa phương.

Trước đó, 660.000 học sinh lớp 7-12 trở lại trường học trực tiếp. Lớp 9 ở 18 huyện, thị ngoại thành học trực tiếp từ tháng 11/2021. Đến nay, chỉ còn cấp mầm non là chưa được đi học trực tiếp kể từ tháng 4/2021.

Tùng Nguyễn

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Giáo dục