Kết nối với chúng tôi

Giáo dục

Gần 400 giáo viên và học sinh nhiễm Covid-19, hàng nghìn học sinh nghỉ học ở nhà

Ngày 9/2, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết, để đảm an toàn sức khỏe cho học sinh và giáo viên trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, địa phương buộc phải rà soát, cho hàng nghìn học sinh của 58 trường học chuyển sang học trực tuyến hoặc nghỉ học.

Theo thông tin trên VietNamNet, các trường mầm non, tiểu học được nghỉ chủ yếu thuộc vùng dịch cấp độ 3, 4 và một số vùng có nguy cơ cao ở các huyện: Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Can Lộc, Nghi Xuân….

Ngoài ra, toàn tỉnh cũng có 9 trường chuyển trạng thái dạy học trực tuyến, trong đó có 1 trường tiểu học, 6 trường THCS và 2 trường THPT.

Hà Tĩnh ghi nhận 50 giáo viên và 331 học sinh là F0. Ảnh: Báo Tiền Phong

 “Hiện 21 trường học chuyển sang học trực tuyến, 37 trường mầm non, tiểu học nghỉ học. Tổng cộng có 18.348 học sinh nghỉ học và học trực tuyến. Việc cho nghỉ học căn cứ vào tình hình dịch bệnh của từng địa phương. Về cơ bản các cháu vẫn trở lại học, nhưng một số nơi dịch diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn thì trước mắt tạm thời cho các cháu nghỉ học. Một số trường THPT chuyển qua học trực tuyến, còn một số trường như mầm non, tiểu học thì tạm thời cho nghỉ học.

Tại Hà Tĩnh, việc thực hiện tiến độ chương trình dạy học cũng đã rất đảm bảo, bởi suốt thời gian qua đã tổ chức học trực tiếp rồi”, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh nói.

Theo báo Tiền Phong, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết, việc học tập của các trường nói trên sẽ tiếp tục khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt. Đối với những trường nghỉ học đã các trường đã chủ động xây dựng kế hoạch nên không ảnh hưởng đến giáo viên và học sinh.

Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, từ ngày 8/2 điểm hiện tại có tới 381 học sinh và giáo viên là F0 (trong đó có 50 giáo viên, 331 học sinh).

Trong ngày 8/2, Hà Tĩnh có 498 ca mắc mới, trong đó, 354 ca cộng đồng, 78 ca đã cách ly và 66 ca trong khu vực phong tỏa. Tổng số ca bệnh Covid-19 từ ngày 1/1/2022 đến nay là 2.658 người.

Phương Linh

Nguồn wwww.Sao.Star

Xem thêm Giáo dục