Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Gần 1800 người đã đăng ký tham gia giải chạy “run for vaccine” để ủng hộ quỹ Vaccine Việt Nam ngay sau một ngày phát động

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine, VnExpress khởi động giải chạy ảo “Run for Vaccine” với thông điệp “Những bước chân đoàn kết”. Tròn một ngày phát động, giải chạy ảo ủng hộ Quỹ vaccine Việt Nam ghi nhận gần 1.800 người tham gia, tương đương số tiền quyên góp gần 180 triệu đồng.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 3/6 vừa qua, giải chạy ảo “Run for Vaccine” do VnExpress tổ chức thu hút gần 1.800 người và 152 nhóm tham gia. Với mỗi lượt đăng ký có mức phí 100.000 đồng,. Như vậy, các runner đã đóng góp gần 180 triệu đồng sẽ được trao vào Quỹ vaccine, chung tay cùng Bộ Y tế và Chính phủ trong công cuộc kiểm soát Covid-19.

Theo đó, Runner sau khi đăng ký có thể bắt đầu chạy từ 0h00 ngày tiếp theo với 4 cự ly: 10 km, 21 km, 42 km, 100 km. Thời gian đăng ký tham gia là 45 ngày, kết thúc vào 18/7. Mỗi người chạy theo hình thức tích lũy km trong 21 ngày kể từ ngày đăng ký. Sau khi hoàn thành thử thách, runner sẽ nhận được chứng nhận điện tử, huy chương điện tử để lưu lại một kỷ niệm đẹp về một chặng đường tập luyện đầy ý nghĩa.

Run for vaccine những bước chân đoàn kết (ảnh minh họa : nguồn internet)

Ngoài ra đây còn là cơ hội giúp mọi người duy trì thói quen tập luyện, tăng cường sức sức khoẻ trước tình hình dịch bệnh và lan tỏa tinh thần thể thao đến những người xung quanh.

chung tay góp sức ủng hộ vaccine Việt nam (ảnh minh họa: nguồn internet)

Bên cạnh đó, những gương mặt quen thuộc của V-Race cũng tham gia chiến dịch chạy bộ này có thể kể đến như: BIDV Runner, Hồ Lộn Team, Saigon Rùa, adidas Runners Saigon, Quảng Trị Runners, VKL Runners, Manulife, SHTP Runners Saigon, Cộng Đồng Chạy Bộ (R4S), Phu My Hung Runners, Câu lạc bộ runner của Bộ Khoa học Công nghệ…

Theo thông tin từ Ban quản lý quỹ vaccine phòng Covid – 19 cho biết vào chiều 3/6, chưa đầy một tuần sau khi tài khoản của quỹ tại ngân hàng và kho bạc nhà nước được công bố đã có hơn 103 tỷ đồng do người dân, doanh nghiệp chuyển trực tiếp và còn hơn 2.000 tỷ đồng các doanh nghiệp lớn đa cam kết ủng hộ.

Tại sự kiện ra mắt quỹ vaccine phòng Covid – 19 được tổ chức vào ngày 5-6 tới, Thủ tướng cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ ban, ngành, doanh nghiệp sẽ tham gia cùng kêu gọi người dân và doanh nghiệp cùng đóng góp.

Quỹ Vaccine được thành lập với mục tiêu tiếp nhận, sử dụng nguồn đóng góp của cá nhân và tổ chức trong việc mua, sản xuất vaccine để tiêm chủng cho người dân. Dự kiến Việt Nam cần mua 150 triệu liều vaccine tiêm cho 75 triệu người dân. Tổng kinh phí khoảng 25.200 tỷ đồng. Ngân sách trung ương dự kiến bố trí khoảng 16.000 tỷ đồng, ngân sách địa phương chi và huy động đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức khoảng 9.200 tỷ đồng.

Hoàng Hà

Xem thêm Thể thao