Kết nối với chúng tôi

Thể thao

FIFA World Cup 2022: Qatar yêu cầu người hâm mộ tiêm vắc xin phòng COVID-19 khi tới xem các trận đấu

Qatar ra thông báo yêu cầu người hâm mộ tiêm vắc xin phòng COVID-19 để có thể vào các sân vận động tại FIFA World Cup 2022. Nước chủ nhà dự kiến ​​cung cấp một triệu liều vắc xin cho mục tiêu này.

Mới đây, Thủ tướng Qatar Sheikh Khalid bin Khalifa bin Abdulaziz Al Thani đã nêu rõ quan điểm trong một cuộc họp với các tờ báo quốc gia yêu cầu người hâm mộ phải tiêm vắc xin phòng Covid19 để vào các sân vận động trong thời gian diễn ra World Cup 2022. Thủ tướng Sheikh Khalid cho biết quyết định này là do khả năng một số quốc gia sẽ không thể tiêm chủng cho tất cả công dân của họ trước thềm giải đấu.

FIFA World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar

Các cuộc đàm phán đang được tiến hành để đảm bảo số lượng vắc xin này sẽ được sử dụng để khuyến khích những người hâm mộ không tiêm vắc-xin đến du lịch Qatar.

“Vào thời điểm diễn ra FIFA World Cup 2022, hầu hết các quốc gia trên thế giới đã tiêm phòng cho công dân của họ. Do đó, chúng tôi hiện đang đàm phán với một công ty để cung cấp chỉ khoảng một triệu liều vắc xin COVID-19 để phòng trường hợp cho những người không được tiêm vắc-xin trước khi tới dự World Cup. Mục tiêu chính của chúng tôi khi tiêm phòng cho một số người đến Qatar tham dự World Cup 2022 là để bảo vệ sức khỏe cộng đồng của công dân, cũng như bảo vệ những người hâm mộ tham gia giải đấu.” Thủ tướng Sheikh Khalid đưa ra trong tuyên bố.

Chủ nhà Qatar cung cấp 1 triệu liều vắc xin Covid-19 cho CĐV đến dự World Cup 2022

Thủ tướng còn nêu rõ rằng,  đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị cho World Cup Qatar 2022 khi đợt virut lần đầu tiên bùng phát bắt đầu vào năm ngoái. Tuy nhiên, đất nước đã tìm mọi cách để khắc phục và đảm bảo tiến độ chuẩn bị tổ chức giải túc cầu lớn nhất hành tinh.

Sân vận động Lusail, một địa điểm có sức chứa 80.000 người, hiện đã hoàn thành 90%. Sân vận động dự kiến ​​tổ chức trận chung kết của giải đấu năm sau.

Cũng theo Thủ tướng Sheikh Khalid: “Hầu hết các sân vận động đã được hoàn thiện và sẵn sàng tổ chức các trận đấu. Một số trong đó từng có kinh nghiệm tổ chức các sự kiện bóng đá quan trọng.”

Phan Vy

Xem thêm Thể thao