Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Festival hữu nghị quốc tế tăng cường tình hữu nghị đoàn kết trong mùa Covid

Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) tối 27-12, đã tổ chức Đêm Gala chào năm mới và tổng kết trao giải Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế diễn ra từ ngày 18 đến 20-12.

Tham dự sự kiện có Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch HAUFO Nguyễn Lan Hương.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch HAUFO Nguyễn Lan Hương cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, HAUFO đã tổ chức Chương trình Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Đây là chương trình nghệ thuật quốc tế đặc sắc nhằm tăng cường các hoạt động giao lưu, thúc đẩy tình hữu nghị, hợp tác giữa Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế thông qua việc thiết lập không gian văn hóa mở, sáng tạo để các nghệ sĩ chuyên nghiệp, không chuyên Việt Nam và nước ngoài tham gia biểu diễn. 

Nhân dịp này, Chủ tịch HAUFO Nguyễn Lan Hương bày tỏ hy vọng, trong những ngày tại Việt Nam, đặc biệt trong dịp đón chào năm mới này, người nước ngoài sẽ cảm thấy như đang ở quê hương mình.

Festival được tổ chức trong 3 ngày 18, 19, 20.12.2020 với nhiều hoạt động hấp dẫn diễn như: Biểu diễn Piano, Khiêu vũ tại Phố đi bộ Hồ Gươm và Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục; Tham gia Festival là các cá nhân, tổ chức, CLB nghệ thuật trực thuộc các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên; các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế; các giáo viên, học sinh các trường quốc tế, các trường song ngữ trên địa bàn thành phố Hà Nội… Nhiều hoa khôi, người mẫu, ca sĩ nổi tiếng cũng sẽ tham gia trình diễn trong chương trình, trong đó có Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân.

Và đặc biệt là chương trình Gala Nghệ thuật hữu nghị Quốc tế diễn ra vào tối ngày 27/12/2020 tại Rạp hát Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và được tường thuật trực tiếp trên Đài TH Hà Nội.

Trong Đêm Gala, Ban tổ chức đã trao giải Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế cho nghệ sĩ Nguyễn Minh Đức (Tiết mục piano được yêu thích nhất), Nguyễn Thu Hiền và Trần Hoàng Hải (Đôi nhảy xuất sắc nhất), Beso Latino Lady Bachata (Nhóm nhảy xuất sắc nhất).

.

Xem thêm Phong cách thể thao