Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Fan Đông Nam Á phát cuồng với tấm vé World Cup lịch sử của Việt Nam

Các cổ động viên Đông Nam Á đã gửi lời chúc mừng tuyển nữ Việt Nam sau chiến thắng trước Đài Loan (Trung Quốc) để giành vé dự World Cup nữ 2023.

Chiều 6/2, hai bàn thắng của Chương Thị Kiều và Bích Thùy giúp tuyển nữ Việt Nam đánh bại Đài Loan (Trung Quốc) với tỷ số 2-1, qua đó lần đầu tiên trong lịch sử giành vé dự đấu trường World Cup.

Trên diễn đàn bóng đá Đông Nam Á, rất đông người hâm mộ trong khu vực đã gửi lời chúc mừng chiến tích lịch sử của thầy trò HLV Mai Đức Chung. Dưới đây là một số lời chúc của các fan Đông Nam Á:

“Chúc mừng Việt Nam, cuối cùng bạn đã làm được điều đó. Các bạn xứng đáng có mặt ở World Cup. Tôi hi vọng trong tương đội tuyển Myanmar của chúng tôi cũng có thể làm được những điều tuyệt vời như các bạn”.

+ “Việt Nam lần đầu tiên dự World Cup. Lịch sử. Những cô gái thật tuyệt vời. Họ đã đánh bại Đài Loan để giành suất trực tiếp”.

+ “Việt Nam đã làm nên lịch sử khi giành suất trực tiếp cuối cùng ở châu Á góp mặt ở World Cup nữ 2023. Các bạn xứng đáng với khoảnh khắc tuyệt vời này”.

+ “Thật là một khoảnh khắc ngọt ngào cho bóng đá nữ Việt Nam. Xin chúc mừng, các bạn sẽ cùng đội bóng của chúng tôi (Philippines) đến World Cup 2023. Xin gửi sự tôn trọng cho các bạn với tư cách là một cổ động viên Philippines. Hãy ăn mừng với tư cách là một cộng đồng ASEAN”.

Sau chiến tích lịch sử, Tuyển nữ Việt Nam sẽ nhận được 3 tỷ đồng gồm tiền mặt và hiện vật với thành tích lần đầu tiên lọt vào VCK World Cup nữ 2023. Tổng số tiền đội tuyển nhận được từ VFF là 5,5 tỷ đồng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính quyết định thưởng cho đội tuyển 4 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa. Thủ tướng cũng lên lịch tiếp thầy trò ông Mai Đức Chung sau khi đội tuyển trở về Việt Nam.

Thành An

Nguồn: saostar.vn

Xem thêm Thể thao