Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Elon Musk “bẻ kèo”, ngừng chấp nhận Bitcoin là phương thức thanh toán

Elon Musk vừa đưa ra thông báo, Tesla sẽ “tạm dừng việc mua xe bằng Bitcoin”.

Trong một thông báo mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk kiêm CEO Tesla cho biết, Tesla đã ngưng chấp nhận việc cho người dùng mua xe điện của hãng bằng Bitcoin.

Giải thích cho quyết định của mình, Elon Musk thể hiện sự lo ngại về việc “sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác Bitcoin đang gia tăng nhanh chóng.”

Elon Musk 'bẻ kèo', ngừng chấp nhận Bitcoin là phương thức thanh toán Ảnh 1
Elon Musk vừa đưa ra thông báo, Tesla sẽ “tạm dừng việc mua xe bằng Bitcoin”, vì lo ngại việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác Bitcoin đang gia tăng nhanh chóng.

“Tesla đã ngưng chấp nhận việc mua xe bằng Bitcoin. Chúng tôi lo ngại việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch gia tăng nhanh chóng  để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than.

Tiền điện tử là một ý tưởng hay ở nhiều cấp độ và chúng tôi tin rằng nó có một tương lai đầy hứa hẹn, nhưng điều đó không thể đi kèm với cái giá phải trả cho môi trường.

Tesla sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào và chúng tôi dự định sử dụng nó cho các giao dịch ngay khi chuyển đổi việc khai thác sang năng lượng bền vững hơn”, Elon Musk viết trên Twitter.

Elon Musk 'bẻ kèo', ngừng chấp nhận Bitcoin là phương thức thanh toán Ảnh 2
Thông báo mới đây của tỷ phú Elon Musk trên Twitter. (Ảnh chụp màn hình)

Sau thông báo của Elon Musk, thị trường tiền số đã nhanh chóng “đỏ lửa” khi giá của đồng Bitcoin lao về dưới mốc 50.000 USD, mất hơn 12% trong 24 giờ gần nhất.

Elon Musk 'bẻ kèo', ngừng chấp nhận Bitcoin là phương thức thanh toán Ảnh 3
Giá Bitcoin thời điểm sáng nay, đồng tiền này trước đó có lúc về dưới 47.000 USD sau thông báo của Elon Musk. (Ảnh: CoinMarketCap)

Quyết định của Elon Musk hoàn toàn trái ngược so với những gì mà tỷ phú này từng tuyên bố trước đó.

Đầu tháng 2 vừa qua, Tesla thông báo đã chi 1,5 tỷ USD để mua Bitcoin, cũng như cho biết có thể đầu tư vào một số đồng tiền kỹ thuật số khác trong tương lai.

Elon Musk 'bẻ kèo', ngừng chấp nhận Bitcoin là phương thức thanh toán Ảnh 4
(Ảnh: Daniel Oberhaus (2018) / Protocol)

Ngoài ra, Tesla cũng thông báo sẽ sớm cho người dùng sử dụng đồng Bitcoin để mua xe của hãng này. Đến cuối tháng 3, Elon Musk thông báo, người dùng tại Mỹ đã có thể mua xe Tesla bằng Bitcoin.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Công nghệ và Thể thao