Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Dương Thuý Vi đoạt HCV môn Wushu tại World Games 2022

Tin vui đã đến với Thể thao Việt Nam trong sáng 13/7, võ sĩ Dương Thuý Vi đã thi đấu xuất sắc giành HCV ở môn Wushu tại World Games 2022 – Đại hội thể thao thế giới dành cho những môn và nội dung không được tổ chức tại Olympic, đang diễn ra ở Birmingham (Alabama, Mỹ).

Tại nội dung Taolu (biểu diễn), với tổng số điểm 19.040, Thúy Vi xuất sắc giành HCV sau 2 bài thi thương thuật (9.513 điểm) và kiếm thuật (9.527 điểm), bỏ xa người về nhì là võ sĩ Seo Heeju của Hàn Quốc chỉ có 18.320 điểm. HCĐ thuộc về võ sĩ Yana Poltoratska của Ukraina với 18.180 điểm.

Cũng ở ngày thi đấu này, người đồng đội của Dương Thúy Vi là Phạm Quốc Khánh chỉ xếp thứ 4 chung cuộc ở nội dung taolu với tổng điểm 18.974 (9.477 điểm nam quyền và 9.470 điểm nam côn). Ở nội dung Taolu đao thuật và côn thuật diễn ra trong ngày thi đấu hôm nay, Việt Nam sẽ có sự góp mặt của võ sĩ Hoàng Thị Phương Giang.

Võ sĩ Dương Thúy Vi giành HCV nội dung Taolu (Ảnh: BHL)

Thành tích của Thúy Vi được xem là cột mốc mới trong sự nghiệp của nữ võ sĩ người Hà Nội, bởi đây là lần đầu tiên một VĐV Việt Nam giành được HCV tại một kỳ World Games.

Môn Wushu tại World Games 2022 diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/7 (theo giờ địa phương).  Được biết, các VĐV của nội dung Taolu (biểu diễn) môn Wushu tham dự World Games lần này đều là những VĐV có thứ hạng cao nhất ở nội dung của mình trên bảng xếp hạng thế giới nên việc các VĐV Việt Nam được dự tranh, thi đấu sẽ là cơ hội tuyệt vời để cọ xát và nâng cao trình độ chuyên môn.  

Đại diện Việt Nam là 3 nhà vô địch SEA Games 31, trong đó, Dương Thúy Vi tranh tài ở sàn biểu diễn Kiếm thuật và Thương thuật nữ, Hoàng Thị Phương Giang thi đấu hai nội dung Đao thuật và Côn thuật nữ, còn Phạm Quốc Khánh góp mặt ở hai nội dung Nam quyền và Nam côn sở trường.

Sau thành tích ấn tượng của Thúy Vi, đoàn thể thao Việt Nam sẽ hướng đến mục tiêu tiếp tục giành HCV tại World Games 2022 với niềm hy vọng vào VĐV Trần Quyết Chiến ở môn Billiards. Tay cơ đại diện cho Việt Nam sẽ đụng độ đối thủ Javier Teran vào lúc 23h30 ngày 14/7 trong trận đấu tại vòng 1/8.

Các VĐV của thể thao Việt Nam thi đấu World Games 2022 tại Birmingham, Alabama, Mỹ tới hết ngày 17/7 với các môn wushu, Billiards, Bóng ném bãi biển, Muay.

 N.H

Xem thêm Thể thao