Kết nối với chúng tôi

Thể thao

ĐT Việt Nam chốt danh sách sang Australia: Khi thầy Park cẩn trọng

Thay vì lựa chọn 23 cầu thủ như kế hoạch ban đầu, HLV Park Hang Seo quyết định đăng ký thêm 1 cái tên nữa sang Australia. Đây có thể xem là động thái cẩn trọng của nhà cầm quân Hàn Quốc nhằm đề phòng những sự cố có thể xảy ra trong thời gian chuẩn bị cho trận đấu giữa ĐT Việt Nam với Australia.

HLV Park Hang Seo chọn 24 cầu thủ 

Ngay sau khi trận đấu nội bộ của ĐT Việt Nam khép lại, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách sang Australia. Theo đó, ông Park đã để Nguyễn Trọng Long, Liễu Quang Vinh, Lê Văn Đô ở nhà. Trước đó, 5 cầu thủ cũng xác định không sang Australia gồm: Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Toàn, Ngân Văn Đại, Trần Phi Sơn. 

Trong đó, Phi Sơn và Văn Đại không thể sang Australia thi đấu do không kịp làm thủ tục visa. Ngoài ra, Quế Ngọc Hải cũng sẽ không sang xứ sở chuột túi do lĩnh án treo giò. Còn Văn Toàn, Tiến Linh vốn dĩ chưa thể hội quân vì đang cách ly, do dương tính với Covid-19 vài ngày trước.

Một điểm đáng chú ý là HLV Park Hang Seo không đăng ký trong khung 23 cầu thủ như kế hoạch ban đầu. Thay vì thế, nhà cầm quân người Hàn Quốc quyết định chọn 24 người, tức là thêm 1 cầu thủ. Nhiều khả năng, ông Park cũng tính đến những sự cố có thể bất ngờ xảy ra trong 5-6 ngày sinh hoạt và rèn luyện tại Australia. 

Đa phần những gương mặt trong danh sách được HLV Park lựa chọn là những trụ cột có từ 3-4 năm chinh chiến cho đội tuyển Việt Nam. Đáng chú ý có thể kể đến sự trở lại của Hùng Dũng, tân đội trưởng của đội tuyển Việt Nam sau khi không thể góp mặt tại AFF Cup 2020 vì lý do giấy tờ. Ngoài ra, Hoàng Đức, cầu thủ trở lại sau khi hết dương tính với Covid-19 được ông Park tin tưởng. Bên cạnh đó, nhà cầm quân Hàn Quốc cũng mang theo những “kép phụ” hứa hẹn tạo nên bất ngờ như Văn Vũ, Đức Chiến, Thanh Minh, Xuân Mạnh, Văn Xuân. 

Thầy Park cẩn trọng dặn dò từng thành viên và cả tập thể đội trước ngày lên đường đi Úc

Những quy định khắt khe của chủ nhà Australia 

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ rời khách sạn Grand Plaza vào lúc 16h00 chiều mai. Đội sẽ bay từ sân bay Nội Bài vào sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trước khi di chuyển tới Melbourne (Australia). Dự kiến vào lúc 5h00 sáng 22/1 (theo giờ Việt Nam), đội sẽ đến Melbourne. 

Nước chủ nhà Australia cũng đã thông báo những quy định về hành lý mà đội tuyển Việt Nam có thể và không được phép mang sang. Theo tìm hiểu, các cầu thủ không được mang một số loại thực phẩm, nguyên liệu thực vật và sản phẩm động vật, những hàng hóa được chế biến và đóng gói thương mại… Ngay cả việc mang theo mì tôm, ruốc, cà khô, bò khô…, các cầu thủ cũng cần phải khai báo khi nhập cảnh. Nếu vi phạm, ĐT Việt Nam có thể bị phạt gần 44 triệu đồng hoặc chịu các hình phạt dân sự.

Ở Australia, đội tuyển VIệt Nam sẽ ở khách sạn 5 sao Element Melbourne Richmond và phải xét nghiệm nhanh Covid-19 mỗi ngày, xét nghiệm PCR 2 ngày/lần. Đội sẽ có 5 buổi tập tại sân phụ, 1 buổi tập tại sân chính Melbourne Rectangular Olympic vào ngày 26/1, trước khi đấu với Australia vào lúc 16h10 ngày 27/1 (theo giờ Việt Nam). 

Nguồn BONGDAPLUS

Xem thêm Thể thao