Kết nối với chúng tôi

Thể thao

ĐT U23 Việt Nam tích cực tập luyện trong đợt tập huấn tại UAE

Tối ngày 25/5, sau khi ổn định nơi ăn ở tại khách sạn đội tuyển U23 Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên trong đợt tập huấn tại UAE, chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2022.

Nhằm giúp các cầu thủ làm quen với khung giờ thi đấu tại VCK U23 châu Á 2022, HLV Gong Oh-kyun đã tiến hành buổi tập của đội bắt đầu từ 19h00 giờ địa phương (22h00 giờ Việt Nam).

Thời điểm này, thời tiết tại UAE cũng rất dễ chịu, cộng thêm điều kiện sân bãi lý tưởng nên đã mang đến tinh thần thoải mái cho toàn đội. Do một nửa lực lượng của đội tuyển U23 Việt Nam vừa thi đấu tại SEA Games 31 nên HLV Gong Oh-kyun đã chia buổi tập làm 2 đợt tập.

Tân HLV trưởng Gong Oh-kyun cũng nắm bắt rất nhanh tâm lý của các cầu thủ trẻ. Ngoài việc cho phép các học trò tự do nghỉ ngơi lấy lại thể trạng sau cuộc hành trình dài, ông cũng cố gắng tạo ra bầu không khí thoải mái trên sân tập khi khuyến khích các cầu thủ mang theo loa bluetooth để mở các bản nhạc sôi động trong phần khởi động.

Tuyển U23 Việt Nam tích cực tập luyện tại UAE (Ảnh: AFF)

Trong buổi tập đầu tiên, HLV Gong Oh-kyun cùng ban huấn luyện tập trung giáo án giúp nhóm các cầu thủ SEA Games 31 bắt nhịp với cách vận hành của sơ đồ chiến thuật và lối chơi mà ông đang xây dựng cho đội tuyển U23 Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Có thể nhận thấy, lối chơi mà tân HLV trưởng Gong Oh-kyun đang áp dụng cho ĐT U23 Việt Nam đòi hỏi các cầu thủ phải có khả năng triển khai bóng rất nhanh và liên tục di chuyển với tốc độ cao. Bên cạnh việc thị phạm cho các học trò, ông cũng yêu cầu các trợ lý phối hợp đốc thúc toàn đội nỗ lực cao nhất để hoàn thành các yêu cầu đặt ra.

Tại UAE, đội tuyển U23 Việt Nam được bố trí ăn nghỉ tại một khách sạn nằm cách sân bay khoảng hơn 10 phút di chuyển bằng xe bus và cách sân tập khoảng 4km, rất thuận lợi cho kế hoạch tập huấn. Trước khi đội lên đường sang UAE, VFF cũng đã sớm triển khai công tác hậu cần phục vụ đội tuyển thông qua việc ký hợp đồng với một công ty chuyên nghiệp về logistics của UAE, đảm bảo những điều kiện tối ưu nhất cho thầy trò HLV Gong Oh-kyun.

Chia sẻ về chuyến tập huấn cũng như mục tiêu của tuyển U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2022, cầu thủ Trần Danh Trung cho hay: “Mặc dù trải qua sau chuyến bay dài khá mệt mỏi, nhưng với sự quan tâm về điều kiện ăn, nghỉ rất tốt tại UAE nên hầu hết các tuyển thủ trong đội tuyển lấy lại sức khỏe khá nhanh và có thể tham gia buổi tập đầu tiên. Tại vòng chung kết U23 châu Á 2022, chúng tôi sẽ cố gắng chơi tốt trong từng trận đấu và cố gắng đi xa nhất có thể. Bản thân tôi cũng sẽ nỗ lực hết mình để giúp đội chiến thắng”.

Theo kế hoạch, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có thêm 2 buổi tập nữa tại sân của CLB Dubai Police trước khi bước vào bài test quan trọng thông qua trận đấu giao hữu với U23 UAE, hiện cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2022.

N.H

Theo tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao