Kết nối với chúng tôi

Thể thao

ĐT Futsal Việt Nam tham dự giải giao hữu Continental Futsal Championship 2022

Nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết giải Futsal châu Á 2022, sáng nay (9/9) đội tuyển Futsal Việt Nam đã lên đường sang Thái Lan tham dự giải giao hữu quốc tế Continental Futsal Championship 2022.

Đây được xem là màn ra mắt của tân HLV trưởng Futsal Việt Nam – Gustozzi Diego Raul. Để chuẩn bị cho giải đấu cũng như các mục tiêu quan trọng trong thời gian tới, tuyển Futsal Việt Nam đã triệu tập 23 cầu thủ tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam – Q.8- Tp. Hồ Chí Minh từ ngày 1/8. Trong thời gian tập trung tập huấn, bên cạnh các nội dung về kỹ chiến thuật, HLV Gustozzi Diego Raul cũng có dịp quan sát, đánh giá năng lực của các cầu thủ thông qua 2 trận đấu tập với CLB Sahako trước khi đưa ra quyết định rút gọn danh sách xuống còn 16 cầu thủ.
7 cầu thủ phải chia tay giải lần này gồm: thủ môn Nguyễn Hoàng Anh (Sahako), fixo Khổng Đình Hùng (Sahako), Nguyễn Hồng Kông (Sài Gòn FC), ala Nguyễn Văn Hiếu (Hiếu Hoa Đà Nẵng), Lý Đăng Hưng (Thái Sơn Nam), Nguyễn Anh Quý (Sài Gòn FC) và pivo Nguyễn Đắc Huy (Sahako).

Giải giao hữu Continental Futsal Championship 2022 có sự góp mặt của 6 đội đội bóng, được chia làm 2 bảng: bảng A gồm chủ nhà Thái Lan, Morocco và Mozambique, trong khi đó bảng B đội tuyển Việt Nam sẽ cùng đối đầu với các đội bóng Iran và Phần Lan. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 11 – 16/9 tại Bangkok, Thái Lan.
Theo xếp hạng Futsal của FIFA, trong số 6 đội tuyển tham dự Continental Futsal Championship 2022 thì Iran có thứ hạng cao nhất (hạng 6 thế giới và số 1 châu Á). Tiếp theo lần lượt là Morrocco (hạng 14 thế giới), Thái Lan (hạng 19 thế giới), Phần Lan (hạng 20 thế giới), Việt Nam hạng 42 thế giới và Mozambique (hạng 65 thế giới).
Việc thi được thi đấu cùng những đội bóng mạnh và có thứ hạng cao hơn mình sẽ là cơ hội vô cùng quý giá cho các tuyển thủ Việt Nam. Đây chính là cơ hội rất tốt để thầy trò HLV Gustozzi Diego Raul cọ xát, nâng cao trình độ nhằm hướng tới VCK giải futsal châu Á 2022.
Theo thể thức thi đấu, các đội sẽ tranh tài vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, chọn ra 2 đội xếp nhất và nhì mỗi bảng vào chơi vòng bán kết. 2 đội còn lại sẽ vào thi đấu trận tranh hạng 5 và 6.
Ở trận ra quân, ĐT futsal Việt Nam sẽ gặp Phần Lan vào lúc 17h00 ngày 12/9.

N.H

Xem thêm Thể thao