Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đồng hương của ông Park sẽ ngồi ghế nóng ở tuyển Trung Quốc?

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) nhiều khả năng sẽ sa thải HLV Li Xiaopeng và danh tính ứng viên thay thế đã được hé lộ.

Sau thất bại 1-3 trước Việt Nam đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, truyền thông Trung Quốc cho rằng sẽ có một cuộc cải tổ ở nền bóng đá đất nước tỷ dân. Chủ tịch CFA Chen Xuyuan sẽ bị cách chức và HLV Li Xiaopeng cũng sẽ bị sa thải.

Theo tờ Osen (Hàn Quốc), người thay thế ông Li Xiaopeng nhiều khả năng là HLV Kim Jong-boo, đồng hương của ông Park hiện dẫn dắt CLB Hà Bắc tại Chinese Super League (giải VĐQG Trung Quốc). 

HLV Kim Jong-boo đang được Liên đoàn bóng đá Trung Quốc nhắm đến thay ông Li Xiaopeng.

Ở mùa giải 2021, CLB Hà Bắc gặp khủng hoảng tài chính, cầu thủ bị nợ lương, nhân sự xáo trộn, nhưng HLV Kim Jong-boo đã giúp đội bóng này vào tới vòng cạnh tranh ngôi vô địch và đứng hạng 8 chung cuộc.

Trước đó, tờ Sohu cũng tiết lộ ông Kim Jong-boo từng được CFA cân nhắc từ trước khi vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khởi tranh. Sau khi HLV Li Tie và Li Xiaopeng đều thất bại, nhiều khả năng CFA sẽ bổ nhiệm ông Kim Jong-boo ngồi vào ghế nóng.

Ngoài ra, thành công của bóng đá Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo cũng là cơ sở để phía Trung Quốc đặt niềm tin vào một chiến lược gia người Hàn Quốc. Theo Sohu, CFA và lãnh đạo cấp cao của ngành thể thao đã bắt đầu đàm phán với HLV Kim Jong-boo.

Thất bại trước tuyển Việt Nam có thể khiến bóng đá Trung Quốc phải cải tổ.

“Sau khi dẫn dắt đội U22 Việt Nam thắng U22 Trung Quốc, giờ đây HLV Park Hang Seo đã có được chiến thắng ở cả cấp độ ĐTQG. Ngay cả khi tuyển Việt Nam có chuỗi 7 trận toàn thua, chiếc ghế của ông Park vẫn rất chắc chắn.

Có lẽ lãnh đạo CFA và ngành thể thao Trung Quốc đã bị thuyết phục bởi cách làm này. Bóng đá Trung Quốc lần này có lẽ phải học hỏi bóng đá Việt Nam, mời một nhà cầm quân người Hàn Quốc về dẫn dắt ĐTQG”, Sohu viết.

Hà Vy

Nguồn Sao.Star

Xem thêm Thể thao