Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đội tuyển Việt Nam đã làm lên lịch sử nền bóng đá nước nhà ở World Cup 2022

Đây là chiến tích lần đầu vượt qua vòng loại thứ 2 của một kỳ World Cup khẳng định đội tuyển Việt Nam đã viết lên lịch sử của nền bóng đá nước nhà ở vòng loại World Cup 2022.

Kể từ khi hội nhập trở lại với bóng đá khu vực Đông Nam Á, đấu trường SEA Games và giải vô địch Đông Nam Á luôn là hai mặt trận hàng đầu mà các đội tuyển Việt Nam hướng tới.

Tuy nhiên, những cuộc đối đầu giữa bóng đá Việt Nam với Thái Lan, Malaysia hay Indonesia luôn được người hâm mộ chờ đợi. Đó luôn là những trận đấu lớn đối với bóng đá Việt Nam suốt hơn hai thập kỷ.

Nhưng hãy nhìn xem, kể từ khi HLV Park Hang-seo đến, bóng đá Việt Nam đã hơn 30 trận “độc cô cầu bại” trước các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á. Tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup lần này, đội tuyển Việt Nam đã hiên ngang bước tiếp.

Đội tuyển Việt Nam đã mang vinh cho Việt Nam

Cụ thể, ở đối thủ quen thuộc đến từ xứ vạn đảo thua đoàn quân Sao Vàng đến gần 20 điểm. Trong khi đó, Malaysia thua tâm phục khẩu phục cả hai lượt trận, còn người Thái thi cũng chẳng còn mặt mũi nào.

Trên bảng xếp hạng của FIFA, Những chiến binh Sao Vàng đang xếp thứ 92 thế giới và chắc chắn sẽ tiếp tục thăng tiến. Các học trò HLV Park Hang-seo bỏ xa Thái Lan đến 14 bậc, con số này với Malaysia là 61 bâc, còn Indonesia là 81. Bấy nhiêu thôi để chức tỏ rằng, bóng đá Việt Nam thật sự đã vượt qua khỏi vùng trũng khu vực Đông Nam Á.

Những thành công của các học trò HLV Park Hang-seo trong suốt những năm đã khiến hàng triệu con tim yêu bóng đá Việt Nam không khỏi tự hào. Nhưng đâu đó vẫn còn một số bộ phận người hâm mộ dẫu sung sướng những vẫn hoài nghi.

Sau thành công ở U.23 châu Á 2018, bên cạnh sự tự hào, không ít người cho rằng, U.23 Việt Nam thành công do các đội khác không đem đến đội hình mạnh nhất. Khi đội vào tứ kết Asian Cup 2007, người ta vẫn bảo tuyển Việt Nam được đá ở sân nhà. Sự tự tin về vị thế và nỗi ám ảnh xuyên suốt lịch sử bóng đá Việt Nam từ ngày hội nhập quốc tế. Chúng ta luôn tự hỏi tầm vóc thực sự của mình là gì.

Nhưng giờ đây, mọi sự hoài nghi có lẽ nên được xóa bỏ. Đội tuyển Việt Nam vừa vượt qua vòng loại thứ 2 của đấu trường lớn nhất, vinh quang nhất. World Cup là ước mơ của mọi nền bóng đá. Họ luôn đem đến giải vô địch bóng đá thế giới những gì tốt nhất. Những chiến binh SaoVàng đã thành công bằng chính những gì mình có. Đó là chiến thắng của cả nền bóng đá. Thắng lợi đến bằng thực lực, nếu không có nó thì không có may mắn hay sự nhượng bộ của bất cứ ai.

Ở vòng loại thứ 3 sẽ khốc liệt hơn vòng loại thứ 2 rất nhiều. Nhưng ngược lại, đội tuyển Việt Nam sẽ được thử sức với những anh tài của bóng đá Châu Á. Dẫu kết quả sắp tới có thể nào thì Những chiến binh Sao Vàng cũng đã hoàn thành sứ mệnh đề ra ban đầu. Nhưng bóng đá luôn có bất ngờ. Với lứa cầu thủ tài năng cùng sự ủng hộ về mọi mặt của cả đất nước, tin rằng thành công của bóng đá Việt Nam sẽ không dừng lại.

Thắng lợi của bóng đá Việt Nam đến từ sự đầu tư bài bản, trong suốt một quá trình dài, kiên trì, nhẫn nại. Độ tuổi trung bình của đội tuyển Việt Nam cũng chỉ là 24,8 tuổi, còn rất trẻ. Chúng ta đang sở hữu lứa cầu thủ tài năng, có chuyên môn, bản lĩnh sân cỏ. Họ có nhiệt huyết, sư tự tin và đoàn kết. Thành công của họ chắc chắn sẽ không dừng lại.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao