Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đội tuyển U22 Việt Nam đội mưa tích cực rèn luyện thể lực

Tối 11/8, ĐT U22 Việt Nam đã có buổi tập thứ hai trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Cũng giống như buổi tập đầu tiên, các cầu thủ đã phải đối diện với điều kiện bất lợi về thời tiết khi trời đổ cơn mưa lớn, khiến mặt sân ướt sũng và gây khó khăn cho các bài tập.

Tuy vậy, toàn đội vẫn giữ vững tinh thần tập luyện và nỗ lực đáp ứng các yêu cầu của BHL. Trong giai đoạn đầu của chương trình tập huấn, nội dung chính vẫn là kiểm tra, đánh giá tình trạng thể lực của các cầu thủ nhằm có sự điều chỉnh phù hợp về khối lượng vận động, qua đó từng bước cải thiện các chỉ số về thể lực, về sức mạnh và về tốc độ cho các cầu thủ.

Trong giai đoạn đầu của chương trình tập huấn, nội dung chính vẫn là kiểm tra, đánh giá tình trạng thể lực của các cầu thủ nhằm có sự điều chỉnh phù hợp về khối lượng vận động, qua đó từng bước cải thiện các chỉ số về thể lực, sức mạnh và tốc độ cho các cầu thủ.

ĐT U22 Việt Nam miệt mài rèn thể lực trong điều kiện bất lợi về thời tiết

Trong đợt tập trung lần này, đội tuyển U22 Việt Nam có thêm sự trợ giúp của chuyên gia thể lực người Pháp Cedric Roger, hiện cũng đang được giao nhiệm vụ nâng tầm thể lực cho các cầu thủ tại đội tuyển nữ Việt Nam, chuẩn bị cho Vòng loại giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022.

Đội tuyển Việt Nam tích cực rèn luyện

Do Giải Vô địch quốc gia LS 2021 lùi lịch thi đấu nên các câu lạc bộ đã cho các cầu thủ nghỉ tập, dẫn đến thể trạng của các cầu thủ cũng không tốt. Vì vậy, khi lên hội quân cùng đội tuyển U22 Việt Nam, Ban huấn luyện chủ yếu tập trung vào các bài tập nhằm giúp các cầu thủ củng cố nền tảng thể lực. Mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhưng các cầu thủ đều cố gắng hoàn thành tốt các yêu cầu của buổi tập.

Theo tiền vệ Nhâm Mạnh Dũng cũng chia sẻ: “Cá nhân tôi may mắn được tham gia thi đấu tại AFC Champions League, được ra sân một số trận và được cọ xát với những cầu thủ quốc tế”.

“Do vậy, tôi cũng tích lũy được một số kinh nghiệm trước khi quay trở lại tập trung cùng đội tuyển U22 Việt Nam. Tôi nghĩ rằng, cơ hội vẫn đang chia đều cho tất cả các cầu thủ. Trong các buổi tập, ai thể hiện tốt khả năng của mình và đáp ứng được các yêu cầu mà Ban huấn luyện cần thì người đó sẽ được chọn”. Nhâm Mạnh Dũng cho biết thêm.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao