Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đội tuyển Trung Quốc đặt mục tiêu hòa đội tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình

Dù được đánh giá cao cũng như có thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA tốt hơn, nhưng Trung Quốc hiện chỉ muốn thủ hòa trước Đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup trên sân Mỹ Đình.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc sẽ diễn ra vào ngày 1/2 (tức mùng Một Tết Nhâm Dần) trên sân Mỹ Đình. Đó là trận đấu mà đội tuyển Việt Nam đặt quyết tâm chiến thắng rất cao. 

Giới bóng đá và giới truyền thông Trung Quốc dường như cũng hiểu được điều này, hiểu được tâm lý đội tuyển Việt Nam khát khao đánh bại tuyển Trung Quốc trên sân nhà, nên họ tỏ ra khá thận trọng trong cuộc so tài sắp tới.Đội tuyển Trung Quốc chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn trước tuyển Việt Nam vào ngày 1/2 tới đây.

Tờ Sohu của Trung Quốc viết: “Đánh giá về màn chuẩn bị của đội tuyển Trung Quốc, các trận đấu gặp Nhật Bản (ngày 27/1) và đội tuyển Việt Nam (ngày 1/2) có thể khó khăn nhiều hơn là thuận lợi”.

“Đội tuyển Trung Quốc hiện không tìm ra đối thủ để có các trận đấu khởi động trước khi quay lại với vòng loại World Cup. Các CLB trong nước lại không phù hợp với đội tuyển quốc gia, nên hiện tại đội tuyển chỉ có thể thi đấu nội bộ”, tờ Sohu cho biết thêm.

Thậm chí, báo chí Trung Quốc còn nói đến viễn cảnh không mấy tốt đẹp là đội tuyển của quốc gia đông dân nhất thế giới có thể nhận tiếp các trận thua ở 4 trận còn lại, thuộc vòng loại World Cup.

Tờ Sohu viết tiếp: “HLV Li Xiaopeng tiếp quản mớ hỗn độn ở đội tuyển quốc gia, lòng dũng cảm của ông ấy đáng được khen ngợi. Nhưng áp lực dành cho vị HLV này chắc chắn cũng không hề giảm đi”.

Xem thêm Thể thao