Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đội tuyển Trung Quốc đã trở lại tập luyện để chuẩn bị cho 2 trận gặp Việt Nam và Saudi

Mới đây, đội tuyển Trung Quốc đã quay lại tập luyện để chuẩn bị cho trận gặp tuyển Việt Nam. Theo Sohu, 30 cầu thủ đã ra sân tập, trừ Zhang Linpeng. Trung vệ này gặp vấn đề ở đĩa đệm ở trận thua Nhật Bản 0-1. Anh không cần phẫu thuật và dự kiến sẽ kịp hồi phục để trở lại ở trận gặp tuyển Việt Nam.

Cụ thể, đội tuyển Trung Quốc đến Sharjah (UAE) từ hôm 8/9. Họ thuê một khách sạn 4 sao tại đây, bao trọn tầng 16 để làm nơi ăn nghỉ cho các cầu thủ. Để giúp các cầu thủ giải tỏa áp lực, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) cũng như huấn luyện viên Li Tie quyết định cho toàn đội nghỉ ngơi hoàn toàn trong 4 ngày. Các cầu thủ được tự do đi thăm quan, mua sắm nhưng vẫn phải tuân thủ tuyệt đối các quy tắc phòng chống dịch COVID-19.

Tối hôm qua 13/9, tuyển Trung Quốc đã quay lại tập luyện để chuẩn bị cho trận gặp tuyển Việt Nam. Theo Sohu, 30 cầu thủ đã ra sân tập, trừ Zhang Linpeng. Trung vệ này gặp vấn đề ở đĩa đệm ở trận thua Nhật Bản 0-1. Anh không cần phẫu thuật và dự kiến sẽ kịp hồi phục để trở lại ở trận gặp tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 16/9.

Được biết, trong buổi tập đầu tiên của tuyển Trung Quốc là vấn đề thể lực. Đây cũng là điếm yếu của đội trong thời gian qua. Huấn luyện viên Li Tie đã có nhiều biện pháp để kiểm soát chế độ ăn uống, lượng mỡ thừa trong cơ thể của các cầu thủ. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại chưa cao.

Tại Sharjah, tuyển Trung Quốc được câu lạc bộ địa phương bố trí cho 2 sân tập có chất lượng cao. Đây cũng là nơi đội bóng của Li Tie đã tập luyện, thi đấu những trận cuối cùng của vòng loại thứ 2 vào tháng 6 vừa qua.

Lịch thi đấu các trận còn lại của đội tuyển Việt Nam.

Đồng thời, ngoài việc rèn thể lực, tuyển Trung Quốc cũng sẽ tìm kiếm đối thủ để thi đấu giao hữu trước trận gặp tuyển Việt Nam. Họ muốn đấu với UAE, nhưng đối thủ lại đòi khoản phí ra sân. Một lựa chọn khác là tuyển Trung Quốc thi đấu giao hữu với các câu lạc bộ địa phương.

Theo Sohu, Sina trận tuyển Trung Quốc – Việt Nam sẽ diễn ra trên sân vận động không có máy lạnh. Đây là thử thách lớn cho tuyển Trung Quốc. “Mặc dù trận đấu sẽ được lên lịch vào buổi tối theo giờ địa phương, nhưng khí hậu tương đối nóng và ẩm ướt vẫn là một thử thách lớn đối với đội Trung Quốc. Nói một cách tương đối, đội tuyển Việt Nam đến từ Đông Nam Á có thể thích nghi tốt hơn với kiểu thời tiết này, do đó, việc Li Tie tăng cường rèn luyện thể lực cho đội trong thời gian tới là rất cần thiết”, tờ Sina bình luận.

Còn theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ trở lại tập luyện vào ngày 16/9 tới để chuẩn bị cho 2 trận đấu trên sân khách, gặp đội tuyển Trung Quốc vào ngày 7/10 và gặp đội tuyển Oman vào ngày 12/10.

Văn Hiền -T/h

Xem thêm Thể thao