Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đội tuyển Jujitsu Việt Nam có chuyến du đấu thành công tại giải Vô địch Thế giới

Đội tuyển Jujitsu Việt Nam đã kết lại một hành trình nhiều gian nan, nhưng không thiếu thành công đầy bất ngờ tại Giải Vô địch thế giới vừa qua.

Mới đây, đội tuyển Jujitsu Việt Nam sẽ lên chuyến bay trở về nước sau 8 ngày thi đấu tại giải Vô địch Jujitsu Thế giới các lứa tuổi vừa diễn ra tại Abu Dhabi, UAE vừa qua. 

Tại giải đấu lần này, đội tuyển Việt Nam xuất quân với 8 vận động viên, 2 huấn luyện viên được dẫn đầu bởi trưởng đoàn Trần Văn Thạch – trưởng bộ môn Jujitsu, Tổng cục Thể dục thể thao, giành 2 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng, xếp vị trí thứ 17 trong số 40 đoàn tham dự. 

Trưởng đoàn Trần Văn Thạch: Thành công đến bất ngờ với toàn đội Jujitsu Việt Nam

Kết quả trên được đánh giá như thành công bất ngờ với đội tuyển khi lần đầu tiên Jujitsu Việt Nam có huy chương Vàng cấp thế giới ở cả hai nội dung đối kháng: Fighting và Newaza. 

Giữa tình hình COVID-19 phức tạp, hành trình của đội rất vất vả, nhưng cán bộ và các huấn luyện viên luôn trấn an và lên dây cót cho đoàn vững tin và an tâm chuẩn bị tốt nhất cho các trận đấu. Kết quả đạt được cũng bất ngờ với toàn đội bởi đây là giải đấu quy tụ những cao thủ nhất hành tinh về môn võ thuật này.” – ông Trần Văn Thạch, trưởng đoàn cho biết.

Thành tích của đội tuyển Jujitsu chứng kiến những dấu ấn đậm nét của các vận động viên nữ, đặc biệt của nữ võ sĩ Đặng Thị Huyền lứa tuổi U21, cô giành được 4 huy chương (1 Vàng, 2 Bạc, 1 Đồng) trong tất cả các nội dung thi đấu đơn và biểu diễn đồng đội. Ở lứa tuổi Adults nội dung Newaza, Dương Thị Thanh Minh giành huy chương Bạc hạng dưới 52kg, Phùng Thị Huệ thi đấu xuất sắc ở ngày cuối cùng nhờ 3 chiến thắng tuyệt đối, mang về huy chương Vàng hạng dưới 45kg. Dự kiến, đội tuyển sẽ về đến sân bay Nội Bài trong tối nay 13 tháng 11, bắt đầu thực hiện quá trình cách ly y tế theo quy định trước khi báo cáo kết quả thi đấu với Tổng cục Thể dục Thể thao.

P.V

Xem thêm Thể thao