Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đội tuyển Ju-jitsu Việt Nam tập huấn ở Philippines trước thềm ASIAD 19

Ngay sau khi kết thúc giải Ju-jitsu toàn quốc 2023 tại Bình Dương, 6 thành viên đội tuyển Ju-jitsu Việt Nam sẽ lên đường bắt đầu chuyến tập huấn tại Philippines kéo dài trong 2 tuần để chuẩn bị cho ASIAD 19 diễn ra vào cuối tháng 9 này tại Hàng Châu – Trung Quốc.

Võ sĩ Dương Thị Thanh Minh – người giành huy chương đồng cho Ju-jitsu Việt Nam tại ASIAD 18

Danh sách 6 võ sĩ tham gia chuyến tập huấn này gồm: Phùng Thị Huệ, Lê Thị Thương, Đặng Thị Huyền, Hoàng Thị Nhật Quế, Nguyễn Thị Minh Vượng và Cấn Văn Thắng.

Chương trình tập huấn bắt đầu từ ngày 12/9 và kéo dài tới đầu tháng 10. Theo đánh giá của giới chuyên môn, chuyến tập huấn này là bước hoàn thiện về kỹ thuật, chiến thuật cuối cùng cho từng thành viên đội tuyển trước khi lên đường tới Hàng Châu – Trung Quốc tham dự Đại hội Thể thao châu Á.

Môn Ju-jitsu tại ASIAD 19 diễn ra trong 3 ngày (từ 5 đến 7/10). Tại Đại hội, các võ sĩ tranh tài 8 bộ huy chương thuộc các hạng cân thi đấu Newaza của nam và nữ của các hạng cân gồm: 48kg, 52kg, 57kg, 63kg (nữ) và 62kg, 69kg, 77kg, 85kg (nam).

So với ASIAD 18, ở kỳ Đại hội lần này, môn Ju-jitsu có tới 4 hạng cân đối kháng dành cho nữ (nhiều hơn 2 hạng cân so với Á vận hội trước đây). Ngược lại, số nội dung dành cho nam giảm từ 6 còn 4 hạng cân.

Tại ASIAD 18, đội Ju-jitsu Việt Nam đã giành được 1 huy chương đồng nội dung 49kg nữ do công của võ sĩ Dương Thị Thanh Minh. Tại đấu trường SEA Games, Ju-jitsu Việt Nam cũng mang về 3 huy chương vàng ở 3 kỳ Đại hội gần nhất.

Đến Hàng Châu lần này, Ju-jitsu Việt Nam hy vọng vào các hạng cân nhẹ như: 48kg, 52kg (nữ) và 62kg (nam). Trong đó, 4 đối thủ khó nhất có thể kể đến là UAE, Kazakhstan, Mông Cổ và Philippines.

P.V

Xem thêm Thể thao