Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đội tuyển Bắn súng Việt Nam giành HCĐ giải Vô địch súng hơi châu Á lần thứ 15-2022

Diễn ra từ ngày 9-19/11, tại DEAGU – Hàn Quốc, giải Vô địch súng hơi Châu Á lần thứ 15 năm 2022 đang bước vào những ngày thi đấu cuối cùng. Đội tuyển Bắn súng Việt Nam giành 01 HCĐ.

Đội tuyển Bắn súng Việt Nam đã giành HCĐ nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nam (Ảnh: A.Đào)

Tham dự giải đấu, đội tuyển Bắn súng Việt Nam do bà Huỳnh Phương Loan – Tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam làm trưởng đoàn với thành phần nòng cốt là đội tuyển Thành phố Hồ Chí Minh gồm 02 HLV Nguyễn Thị Thùy Trang, Cao Thanh Nam và 6 VĐV: Phan Xuân Chuyên, Phan Công Minh, Lê Thị Mộng Tuyền, Nguyễn Hà Tuấn Ngọc, Trần Hoàng Gia Bảo, Lại Công Minh. Các VĐV Việt Nam tranh tài ở các nội dung súng trường hơi nữ, súng ngắn hơi nam và súng ngắn hơi đồng đội nam.

Sau 1 tuần tranh tài, đội tuyển Bắn súng Việt Nam đã không ngừng nỗ lực và giành được 1 HCĐ nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nam. Thành tích này do công của các VĐV Phan Xuân Chuyên, Phan Công Minh và Lại Công Minh. Giành HCV nội dung này thuộc về các VĐV đoàn Ấn độ, HCB là đoàn VĐV nước chủ nhà Hàn Quốc.

Ở nội dung 10m súng trường hơi Nữ trẻ, VĐV Lê Thị Mộng Tuyền cũng xuất sắc vào chung kết và xếp hạng thứ 6.

Giải vô địch súng hơi châu Á lần thứ 15, Daegu KOREA là giải đầu tiên được tính theo Hệ thống xếp hạng mới của châu Á. Đây cũng là cơ hội cho các VĐV Việt Nam hướng tới mục tiêu tìm xuất tham dự Olympic paris 2024 và cũng là dịp các VĐV được thi đấu, cọ xát để chuẩn bị tốt nhất cho giải Bắn súng tại Đại hội Thể thao toàn quốc vào cuối tháng 11 (tại Hà Nội), tiếp đến là giải Vô địch Bắn súng Đông Nam Á (từ ngày 1-10/12, tại Băng Cốc – Thái Lan).

VD

Xem thêm Thể thao