Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam được CLB châu Âu mời gọi

Theo nguồn tin của Saostar, Huỳnh Như – đội trưởng tuyển nữ Việt Nam đã được đội bóng ở châu Âu tiếp cận.

Đáng nói, Huỳnh Như được CLB châu Âu tiếp cận trước thời điểm diễn ra hành trình tranh vé dự World Cup 2023. Tuy nhiên, dịch Covid-19 cùng một số vấn đề khác đã khiến cho Huỳnh Như không thể xuất ngoại.

Trao đổi về chuyện xuất ngoại của Huỳnh Như, lãnh đạo Sở Văn hoá – Thể thao TPHCM cũng xác nhận với Saostar là có thật. Tuy nhiên, Huỳnh Như là đội trưởng tuyển nữ Việt Nam, có vai trò quan trọng cho chiến dịch SEA Games và hành trình săn vé World Cup 2023 nên cần phải xem xét kỹ chuyện đi châu Âu. Huỳnh Như đã không xuất ngoại theo lời khuyên của lãnh đạo Sở Văn hoá – Thể thao TPHCM, qua đó góp công lớn giúp tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup.

Ngoài ra, một số thành viên của nữ TPHCM đã được một đội bóng ngoài Bắc liên hệ trong thời gian qua. Thậm chí, họ còn chào gọi với mức lót tay cao.

Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam được CLB châu Âu mời gọi.

Theo đó, lãnh đạo Sở Văn hoá – Thể thao TPHCM nói với Saostar là chưa có đơn vị nào chính thức liên hệ, hay đặt vấn đề về chuyển nhượng cầu thủ. Dù vậy, ngành thể thao TPHCM đã nắm bắt được thông tin này và dự đoán một số cầu thủ nữ có thể được liên hệ riêng.

“Hiện tại, các em đang rất vui sau thành tích dự World Cup. Chúng tôi cũng chưa bàn đến chuyện gì. Chờ các em trở lại sẽ xem như thế nào…”, lãnh đạo Sở Văn hoá – Thể thao TPHCM nói với Saostar.

Thực tế, chuyện liên hệ lấy quân ở bóng đá nữ và có lót tay đã từng xảy ra khá lâu. Một ngôi sao của tuyển nữ Việt Nam được liên hệ cách đây gần 2 năm với mức phí lót tay 500 triệu/năm. Đây cũng là đội bóng có ý định chiêu mộ một số cầu thủ TPHCM.

Chuyện bỏ tiền mua cầu thủ giỏi thì mục đích là muốn có thành công ngay lập tức. Nhưng vấn đề không biết họ có nuôi được bao lâu, hay chỉ cần có danh hiệu là đủ. Đó là nỗi lo cho bóng đá nữ Việt Nam.

Ngược lại, TPHCM thống trị giải nữ với 6 danh hiệu trong 7 năm qua. Những Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Bích Thuỳ, Thuỳ Trang, Trần Thị Thu… được HLV Kim Chi dẫn dắt bài bản, còn ngành thể thao TPHCM phải bỏ công tìm kiếm và đào tạo trong nhiều năm trời.

Sự đầu tư bài bản là nền móng giúp cho bóng đá nữ TPHCM phát triển vững mạnh trong gần 1 thập kỷ qua. Cần nhắc, bóng đá nữ TPHCM góp công rất lớn cho tấm vé World Cup. 8/9 học trò của HLV Kim Chi đá chính 2 trận play-off trước Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc). Họ đã đóng góp 3/4 bàn thắng với các pha lập công của Huỳnh Như, Chương Thị Kiều và Bích Thùy.

Vậy nên, bóng đá nữ Việt Nam đang thực sự khó khăn nhưng cần phải làm bài bản, thay vì làm kiểu ăn xổi vì danh hiệu.

Văn Nhân

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Thể thao