Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đội bóng nghiệp dư gửi lời ‘thách đấu’ tuyển Trung Quốc

Không chỉ truyền thông và người hâm mộ, một đội bóng nghiệp dư không tên tuổi cũng chế giễu tuyển Trung Quốc sau thất bại trước Việt Nam.

Thông tin trên được tờ Sohu tiết lộ mới đây. Cụ thể, một đội bóng nghiệp dư không tên tuổi ở thành phố Thẩm Dương đã gửi lời “thách đấu” tới tuyển Trung Quốc.
“Sau khi tuyển nữ Trung Quốc vô địch Asian Cup, truyền thông và người hâm mộ đã chú ý đến đội tuyển nữ nhiều hơn. Trong khi tung hô, ca ngợi các cô gái, họ cũng không quên cười nhạo đội tuyển nam. 

Tuyển Trung Quốc vẫn trở thành đề tài công kích sau trận thua Việt Nam.


Thực tế, không chỉ giới truyền thông và người hâm mộ công khai cười nhạo ĐTQG Trung Quốc mà ngay cả các đội bóng nghiệp dư trong nước cũng bắt đầu chế giễu họ.
Cách đây ít ngày, báo chí đưa tin đội bóng nghiệp dư Shenyang Brotherhood đã gửi lời thách đấu với đội tuyển nam Trung Quốc và họ đang rất mong nhận được lời hồi âm”, Sohu cho hay.

Theo Sohu, Shenyang Brotherhood nói rằng thời gian và địa điểm sẽ do LĐBĐ Trung Quốc quyết định. Đội bóng nghiệp dư này chủ yếu gồm các cầu thủ ngoài 35 tuổi, thể lực đã không còn sung mãn.
“Phía Shenyang Brotherhood bày tỏ mong muốn đá trận giao hữu này gần thành phố Thẩm Dương. Nguyên nhân được đưa ra là các thành viên của đội không muốn xin nghỉ phép ở nơi làm việc”.
Đây thực sự là một gáo nước lạnh dội vào tuyển Trung Quốc, uy tín của thầy trò HLV Li Xiaopeng đã chạm đáy sau thất bại trước Việt Nam hôm 1/2, chính thức hết cơ hội cạnh tranh vé World Cup 2022.

HLV Li Xiaopeng vẫn giữ được ghế, nhưng phải chịu vô vàn áp lực.

Trên bảng xếp hạng FIFA, tuyển Trung Quốc đã bị trừ tới 23.52 điểm xuống còn 1313.81 điểm và tụt xuống vị trí thứ 74 thế giới. 
Theo lịch thi đấu, thầy trò HLV Li Xiaopeng sẽ có 2 trận đấu trong tháng 3 gặp Ả Rập Xê Út và Oman. Nếu không cải thiện được tình hình, không biết làn sóng chỉ trích tuyển Trung Quốc sẽ còn lớn đến thế nào!


Hà Vy
Nguồn Sao. Star

Xem thêm Thể thao