Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đoàn cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện TTVN chi viện Tp. Hồ Chí Minh điều trị bệnh nhân Covid – 19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, lời hiệu triệu của Bộ trưởng Bộ Y tế, chiều nay 10/9, Bệnh viện Thể thao Việt Nam tổ chức Lễ xuất quân đoàn cán bộ y tế chi viện Tp. Hồ Chí Minh điều trị bệnh nhân Covid – 19. Bộ trưởng Bộ văn hóa, thể thao và du lịch (VHTTDL) Nguyễn Văn Hùng đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

Cùng dự có Thứ trưởng Bộ VHTTDL- Hoàng Đạo Cương; Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT -Trần Đức Phấn, đại diện lãnh đạo Công đoàn viên chức Việt Nam, các vụ, đơn vị và tập thể cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện.

Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã quyết định thành lập đoàn cán bộ y tế chi viện Tp. Hồ Chí Minh điều trị bệnh nhân Covid – 19 gồm 42 thành viên là bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên kỹ thuật. Tuy nhiên, đoàn sẽ chia thành 3 nhóm và lên đường vào những thời điểm khác nhau nhằm đảm bảo các hoạt động tại Bệnh viện không bị ảnh hưởng nhiều. Trong đợt xuất quân này, Bệnh viện đã lựa chọn 15 cán bộ ưu tú, tinh thần vững vàng, sẵn sàng lên đường sáng ngày 12/9. Khi vào tới Tp. Hồ Chí Minh đoàn cán bộ y tế của Bệnh viện Thể thao Việt Nam sẽ hoạt động dưới sự phân công nhiệm vụ của Sở y tế Tp. Hồ Chí Minh trong việc tiếp nhận, khám, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid – 19.

Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn tặng quà cho các thành viên
trong đoàn cán bộ y tế lên đường đợt 1 (Ảnh: VD)

Phát biểu tại lễ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao và biểu dương tinh thần xung kích tình nguyện của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên kỹ thuật sẵn sàng tham gia tuyến đầu chống dịch Covid – 19. Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: Thời gian qua, bên cạnh sự tàn phá kinh tế, hoạt động xã hội có nhiều thay đổi, tâm lý của người dân về dịch Covid – 19 bị ảnh hưởng nặng nề đã cướp đi bao nhiêu sinh mạng của nhân loại, của đồng bào ta, đặc biệt các tỉnh phía Nam trong đó Tp. Hồ Chí Minh chịu tác động lớn nhất. Mỗi cán bộ của ngành VHTTDL luôn hướng về đồng bào miền nam, nơi ấy nhân dân cần nhận được sự cảm thông, sẻ chia để không ai bị bỏ lại phía sau trong dịch bệnh.

Lãnh đạo ngành TDTT chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên trong đoàn (Ảnh: VD) 

42 thành viên đoàn cán bộ y tế của Bệnh viện Thể thao đều là những gương mặt ưu tú đại diện cho ngành VHTTDL hướng tới miền nam ruột thịt. Họ đã gác lại mọi công việc riêng, tình nguyện, xung phong sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ khi đồng bào, Tổ quốc cần.

Xa gia đình, đồng nghiệp và một chặng đường vất vả, hiểm nguy phía trước đang chờ họ, Bộ trưởng mong muốn, mỗi bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ kỹ thuật của đoàn hãy luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ trở về an toàn, khỏe mạnh trong thời gian sớm nhất khi dịch bệnh kết thúc. Hoạt động này là một nghĩa cử cao đẹp, không chỉ thể hiện phẩm chất tốt đẹp của đội ngũ y tế mà còn là tình cảm, trách nhiệm của đảng viên, cán bộ, viên chức và người lao động ngành VHTTDL chung sức, đồng lòng cùng cả nước giúp đỡ Tp. Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tại Lễ xuất quân, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng căn dặn đoàn cán bộ y tế của Bệnh viện Thể thao hãy luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm quy định, kỷ luật khám chữa bệnh, tuân thủ sự chỉ đạo, điều hành của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương và của cơ sở điều trị.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ luôn nêu cao tinh thần, thái độ phục vụ, hết mực yêu thương, quan tâm, chia sẻ, động viên người bệnh an tâm điều trị theo tinh thần “Lương y như từ mẫu”. Các thành viên trong đoàn hợp tác với đội ngũ y bác sĩ từ các đoàn, ngành khác để có sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ, thường xuyên trao đổi, truyền đạt kinh nghiệm để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác điều trị bệnh nhân Covid – 19.

Lãnh đạo Bộ VHTTDL đề nghị Ban giám đốc, Trưởng các khoa của Bệnh viện Thể thao Việt Nam duy trì thường xuyên liên hệ các đầu mối của Bộ Y tế, Sở Y tế thành Phố Hồ Chí Minh, các thành viên và thân nhân của đoàn công tác để nắm bắt kịp thời kết quả công tác, tình trạng sức khỏe, tâm tư, điều kiện sinh hoạt, chống dịch của đoàn cán bộ y tế. Từ đó, đề xuất kịp thời các giải pháp báo cáo Lãnh đạo Bộ VHTTDL xem xét tiếp ứng, giúp mỗi thành viên của đoàn yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ.

Trân trọng những lời dặn dò của Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Giám đốc Bệnh viên Thể thao Việt Nam -Võ Tường Kha chia sẻ: Đợt dịch Covid – 19 tái bùng phát trở lại lần này đã cướp đi sinh mạng của nhiều người dân, thiệt hại về kinh tế là rất nặng nề và không biết bao giờ dịch mới kết thúc.

Đối với cán bộ Bệnh viện Thể thao Việt Nam thường quen với chữa các chấn thương, phục hồi chức năng (liên quan đến xương khớp…) nhưng các đồng chí đã rất dũng cảm, dám xung phong đi vào vùng dịch. Điều này, thực sự rất xúc động và rất đáng tự hào. Trong đợt 1 này, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã chuẩn bị rất chu đáo cho đoàn từ những thứ nhỏ như cái tăm, dao cạo râu, chăn, màn…đến trang bị bảo vệ cá nhân, trang thiết bị để làm việc.  

Được biết, trước khi lên đường các thành viên của đoàn đã được tập huấn, hướng dẫn chẩn đoán, điều trị chữa bệnh, phòng chống lây nhiễm; sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân và tiêm chủng đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19, được khám sức khoẻ kỹ đầy đủ và xét nghiệm SARS-COV 2 âm tính.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao