Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Điểm tin hoạt động TDTT ngày 06-01-2023

Chiều 5/1, Tổng cục TDTT đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã tới dự và chỉ đạo tại Hội nghị. Theo báo cáo do bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT trình bày: Năm 2022 toàn ngành TDTT tập trung nguồn lực để tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX. Trong bối cảnh đó, toàn ngành đã cố gắng, nỗ lực hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ được giao, đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra, góp phần thực hiện nhiệm vụ chung của toàn ngành VHTTDL.

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

TDTT.GOV – Năm 2022, ngành TDTT tạo dấu ấn với nhiều thành tựu nổi bật

Chiều 5/1, Tổng cục TDTT đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã tới dự và chỉ đạo tại Hội nghị. Theo báo cáo do bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT trình bày: Năm 2022 toàn ngành TDTT tập trung nguồn lực để tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX. Trong bối cảnh đó, toàn ngành đã cố gắng, nỗ lực hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ được giao, đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra, góp phần thực hiện nhiệm vụ chung của toàn ngành VHTTDL.

Hanoimoi – Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rà soát, bảo dưỡng, nâng cấp các công trình phục vụ thi đấu thể thao

Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản 74/VPCP-KGVX ngày 5-1-2023 về việc báo cáo về thực trạng hệ thống cơ sở thi đấu thể thao.Cụ thể, thực hiện Quy chế làm việc của Chính phủ ban hành kèm theo Nghị định số 39/2022/NĐ-CP ngày 18-6-2022, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện rà soát, đánh giá thực trạng hệ thống cơ sở thi đấu thể thao, nhất là các cơ sở thuộc quyền quản lý của Bộ; khuôn khổ pháp lý và tình hình thực hiện đầu tư nâng cấp, duy tu, bảo dưỡng chất lượng công trình hằng năm, làm rõ những khó khăn, vướng mắc;

Baovanhoa – Thể thao Việt Nam: Tạo sức bật mới trong năm 2023

-Hội nghị triển khai công tác năm 2023 của Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) vừa được tổ chức vào chiều 5.1, tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.Năm của những thành công rực rỡ. Trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến cho biết, năm 2022 là năm toàn ngành TDTT tập trung nguồn lực để tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

TTXVN – Đầu tư tập trung, trọng điểm để thể thao Việt Nam giành được thành tích cao hơn

Chiều 5/1, tại Hà Nội, Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2023.Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đánh giá cao và chúc mừng những thành tích nổi bật của thể thao Việt Nam. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng 2022 là một năm thành công rực rỡ của thể thao Việt Nam với việc tổ chức thành công SEA Games 31, Đại hội Thể thao toàn quốc. Sự kiện đặc biệt đáng ghi nhận, biểu dương là Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã lần đầu tiên giành được vé tham dự World Cup 2023.

QDND – Nguyễn Thị Oanh – cánh chim không mỏi

Biết tin Nguyễn Thị Oanh được bầu là vận động viên (VĐV) tiêu biểu toàn quốc năm 2022, ông Dương Đức Thủy, nguyên Trưởng bộ môn điền kinh (Tổng cục Thể dục thể thao) rất vui mừng, bởi đến giờ, quyết định loại chân chạy này khỏi đội tuyển điền kinh quốc gia năm 2015 vẫn đúng. Đó là tại SEA Games năm 2015, ông Dương Đức Thủy khi ấy là Trưởng bộ môn điền kinh đã có một quyết định bị xem là lạnh lùng: Loại Nguyễn Thị Oanh khỏi đội tuyển điền kinh quốc gia. Thời điểm ấy, một số người đã đến xin ông Thủy với lý do cứ để cho Oanh thi đấu.

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

Hanoimoi – Tổ chức tập huấn giám sát, trọng tài các giải bóng đá chuyên nghiệp

 Chiều 5-1, chương trình tập huấn giám sát, trọng tài các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023 khu vực phía Bắc do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ( VFF) và Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) phối hợp tổ chức đã khai mạc tại Hà Nội.Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký VFF nhấn mạnh: “VFF sẽ đồng hành, hỗ trợ các giám sát, trọng tài. Trong thời gian tới, dự án VAR được triển khai. Bên cạnh đó, việc VFF ký kết các chương trình hợp tác với các liên đoàn trong khu vực sẽ góp phần giúp trọng tài Việt Nam có cơ hội tham gia điều hành trận đấu ở nước ngoài. Hy vọng các giám sát, trọng tài tận dụng được khoảng thời gian quý báu này để học hỏi, tạo hành trang tốt nhất cho mùa giải 2023”.

TTXVN – AFF Cup 2022: Tiếp thêm động lực cho thầy trò HLV Park Hang-seo trước trận bán kết

Chiều 5/1, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Tạ Văn Thông cùng các cán bộ Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt ở nước sở tại đã có buổi gặp gỡ, động viên thầy trò huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo trước thềm trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 vào ngày 6/1 tới trên “chảo lửa” Bung Karno.Tại buổi gặp, Đại sứ Tạ Văn Thông cho biết cũng như người dân Việt Nam, người dân Indonesia rất đam mê bóng đá và sự nhiệt tình của các cổ động viên “xứ vạn đảo” đối với trái bóng tròn cũng không kém so với cổ động viên Việt Nam. Trận cầu ngày 6/1 tới đã trở thành tâm điểm và được báo chí cũng như người dân Indonesia đặc biệt quan tâm trong những ngày qua.

Hanoimoi – VNPT “bắt tay” VTVCab ra mắt ứng dụng thể thao chuyên biệt ON plus

Ngày 4-1, Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT VinaPhone), Tổng công ty Truyền thông VNPT (VNPT Media) thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tổng công ty cổ phần Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVCab) đã ký kết hợp tác kinh doanh dịch vụ ON Plus – ứng dụng thể thao chuyên biệt hàng đầu tại Việt Nam với nhiều nội dung đặc sắc. ON Plus hiện đang phát trực tiếp hàng trăm trận đấu và sự kiện mỗi tuần với nhiều giải thể thao đẳng cấp dành cho fan bóng đá như các giải vô địch quốc gia châu Âu hàng đầu Ligue 1, Laliga, Serie A, Bundesliga; các giải bóng đá trong nước, các trận đấu của đội tuyển Việt Nam và độc quyền các trận đấu của Quang Hải tại Ligue 2 cũng như trọn vẹn các giải bóng đá phong trào, bóng đá sinh viên toàn quốc, bóng đá 7 người quốc gia và quốc tế.

TTXVN – Indonesia triển khai cảnh sát mặc thường phục trong trận bán kết với Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, hàng trăm cảnh sát mặc thường phục sẽ được triển khai để đảm bảo an ninh trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa đội tuyển quốc gia nước này với Việt Nam trên Sân vận động Bung Karno ở Jakarta vào ngày 6/1.Ngày 5/1, phát biểu với các phóng viên, người phát ngôn Cảnh sát khu vực trung tâm Jakarta, Thanh tra cao cấp Endra Zulpan cho biết tổng cộng sẽ có 200 cảnh sát mặc thường phục được triển khai tại địa điểm nói trên nhằm ngăn chặn hỗn loạn trong trận đấu. Ông Zulpan cho hay, trong quá trình triển khai, cảnh sát cũng sẽ sử dụng các camera giám sát CCTV được lắp đặt tại một số điểm trong khu vực sân vận động Bung Karno với 80.000 chỗ ngồi nói trên.

TDTT.GOV – Thành công của Bóng đá Việt Nam có sự đóng góp lớn từ đội ngũ phóng viên, nhà báo thể thao

Chiều nay 4/1, tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã diễn ra buổi gặp mặt các nhà báo, phóng viên thể thao nhân dịp xuân Quý Mão 2023. Buổi gặp mặt diễn ra ấm cúng, cởi mở và có những chia sẻ chân thành từ lãnh đạo VFF tới các phóng viên, nhà báo theo dõi hoạt động Bóng đá trong nhiều năm qua. Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Xuân Vũ – Phó Chủ tịch VFF đã gửi tới phóng viên, nhà báo những lời chúc tốt đẹp nhân dịp xuân mới; đồng thời, nhấn mạnh: “Năm 2022 vừa qua là năm tiếp nối những thành công rực rỡ của đội tuyển Việt Nam trên trường quốc tế. Nổi bật là chiến tịch lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 hay đội tuyển nữ tham dự VCK World Cup nữ 2023.

QDND- Trọng tài Việt Nam có cơ hội điều hành các trận đấu ở nước ngoài

Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thanh Hà, Phó tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trong buổi khai mạc Chương trình tập huấn giám sát, trọng tài các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023 khu vực phía Bắc, diễn ra chiều 5-1, tại Hà Nội. Chương trình tập huấn giám sát, trọng tài các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia được tổ chức thường niên trước khi mùa giải mới khởi tranh. Trước đó, lớp tập huấn giám sát, trọng tài khu vực phía Nam đã khép lại với 100% học viên hoàn thành tốt kiểm tra thể lực và chuyên môn.

Baovanhoa – Tháo gỡ khó khăn của Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình trong quý I

VHO-Trả lời phỏng vấn Văn Hoá, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) Nguyễn Hồng Minh cho biết, Tổng cục TDTT đang tham mưu trình Bộ VHTTDL đề án khai thác tài sản công để tháo gỡ vướng mắc, giúp Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình vượt qua khó khăn, duy trì hoạt động. “Hiện Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình là đơn vị tự chủ 100% nên toàn bộ chi phí liên quan đến việc trả lương cho nhân viên, nhân công, duy tu bảo dưỡng công trình, duy trì các hoạt động… đều phải tự chi trả. Trong thời gian thực hiện kết luận của thanh tra Chính phủ, toàn bộ hoạt động kinh doanh của Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình phải tạm dừng nên ảnh hưởng nặng nề đến nguồn thu. Từ 196 nhân viên, người lao động, giờ chỉ còn lại 94 người trong khi Khu thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo dưỡng công trình thể thao lớn nhất nước. Những khó khăn về kinh phí, nhân lực đã dẫn đến nhiều khó khăn trong việc duy tu, bảo dưỡng công trình”, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh cho biết.

Baovanhoa – HLV Indonesia tự tin sẽ đánh bại tuyển Việt Nam

VHO- Phát biểu trước trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 vào chiều mai 6.1, HLV đội tuyển Indonesia – HLV Shin Tae-yong khẳng định lợi thế sân nhà và sự quyết tâm sẽ giúp đội bóng của ông đánh bại đội tuyển Việt Nam. Kể từ khi đồng hành với bóng đá Indonesia, HLV Shin Tae-yong đã 4 lần đối đầu với HLV Park Hang-seo tại các giải đấu cấp ĐTQG và U23. Trong 4 lần đó, ông Shin Tae-yong thua 2 và hoà 2, trong đó 2 trận thua là thất bại 0-4 tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 và 0-3 tại vòng bảng SEA Games 31.

THỂ THAO CHO MỌI NGƯỜI

Hanoimoi – Hà Nội tổ chức lễ mừng công Đoàn thể thao Hà Nội tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Tối 5-1, tại Cung thi đấu Điền kinh trong nhà Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội tổ chức lễ mừng công Đoàn thể thao Hà Nội tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX – năm 2022.Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho hay, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX ghi nhận thành tích đáng khích lệ của thể thao Thủ đô. Đoàn thể thao Hà Nội tham dự 42/43 môn thi đấu và đã xuất sắc giành ngôi Nhất toàn đoàn với 475 huy chương các loại; trong đó, có 175 Huy chương vàng, 143 Huy chương bạc, 157 Huy chương đồng và có rất nhiều kỷ lục quốc gia, kỷ lục đại hội được phá, ghi dấu thành tích mới.

Trung tâm Thông tin TDTT

Xem thêm Thể thao