Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Điểm tin hoạt động TDTT ngày 04-11-2022

Chủ trì buổi làm việc với Tổng cục TDTT về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX vào chiều 3.11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh, cần tăng cường công tác kiểm tra doping tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX. Theo kế hoạch, Đại hội sẽ được tổ chức từ ngày 9-21.12. Địa điểm chính đăng cai tổ chức Đại hội là tỉnh Quảng Ninh. Đại hội cũng sẽ được tổ chức tại một số địa điểm khác tại Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Nam Định và Thanh Hóa. Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – Trưởng Tiểu ban thư ký tổng hợp và khen thưởng  Nguyễn Hồng Minh cho biết, hiện các Tiểu ban đã được thành lập và đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng Tiểu ban. Tổng cộng có 51 nhiệm vụ cần được triển thực hiện cho công tác tổ chức Đại hội.

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

Baovanhoa – Tăng cường công tác kiểm tra doping tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

VHO-Chủ trì buổi làm việc với Tổng cục TDTT về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX vào chiều 3.11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh, cần tăng cường công tác kiểm tra doping tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX. Theo kế hoạch, Đại hội sẽ được tổ chức từ ngày 9-21.12. Địa điểm chính đăng cai tổ chức Đại hội là tỉnh Quảng Ninh. Đại hội cũng sẽ được tổ chức tại một số địa điểm khác tại Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Nam Định và Thanh Hóa. Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – Trưởng Tiểu ban thư ký tổng hợp và khen thưởng  Nguyễn Hồng Minh cho biết, hiện các Tiểu ban đã được thành lập và đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng Tiểu ban. Tổng cộng có 51 nhiệm vụ cần được triển thực hiện cho công tác tổ chức Đại hội.

TDTT.GOV – OCA đánh giá cao vai trò của phụ nữ trong phát triển phong trào Olympic

Diễn ra trong những ngày cuối tháng 10 (30 – 31/10), tại The Art Hotel & Resort Amwaj Islands, Manama, Bahrain, Hội thảo về Bình đẳng giới đã thành công tốt đẹp với sự góp mặt của hơn 100 đại biểu gồm: Lãnh đạo Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), Hội đồng Olympic Châu Á (OCA), cán bộ, nhân viên Văn phòng OCA, Ủy ban Olympic Bahrain, đại diện Quỹ đoàn kết Olympic (OS), đại diện Liên hợp quốc (UN), đại diện các Ban Phụ nữ và Thể thao, Ban Bình đẳng giới từ 45 Ủy ban Olympic quốc gia (NOCs) và vùng lãnh thổ Châu Á tham dự.

CAND – Vượt khó trước Đại hội Thể thao toàn quốc

Khi Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022 ngày càng đến gần, nhiều đội vẫn đang chạy đua với thời gian, vượt qua những khó khăn khách quan để hoàn thành nhiệm vụ. Điều này càng đặc biệt hơn với những đội không thể đi tập huấn nước ngoài vì lý do khách quan. Thời điểm này, nhiều đội tuyển của các tỉnh, thành, ngành đã hoặc sắp lên đường thực hiện các chuyến tập huấn nước ngoài để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022 – sự kiện thể thao quan trọng bậc nhất với nhiều tỉnh, thành, ngành. Với người trong nghề, đây là bước đi quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho các giải đấu lớn. Bởi từ đây, các VĐV sẽ tích lũy đáng kể về thể lực cũng như cảm giác thi đấu khi được tập luyện, thi đấu trong môi trường tốt hơn trong nước.

TDTT.GOV – Khai mạc Triển lãm quốc tế thể thao và xe hai bánh Việt Nam lần thứ 7

Triển lãm quốc tế thể thao và xe hai bánh Việt Nam (Vietnam Sport Show & Cycle Expo) do Vinexad và Hiệp hội Ô tô, Xe máy, Xe đạp Việt Nam (VAMOBA) đồng tổ chức đã chính thức khai mạc vào sáng 3/11, tại Hà Nội. Tham dự Triển lãm có đại diện lãnh đạo Tổng cục TDTT,  Hiệp hội Ô tô, Xe máy, Xe đạp Việt Nam, đại diện các doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài…

QDND – Bài 3: Miệt mài “đãi cát tìm vàng” (tiếp theo và hết)

Thể thao Việt Nam tuy còn khó khăn nhưng đã biết phát huy sức mạnh tổng hợp của các tỉnh, thành phố, ngành, qua đó có được sự đầu tư mạnh mẽ và phong phú hơn là chỉ dựa vào “bầu sữa” không đủ của Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT). Sự khổ luyện, dấn thân cùng khát khao chiến thắng mãnh liệt của đội ngũ huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) Quân đội đã góp phần làm rạng danh thể thao nước nhà. Để có được các VĐV tài năng, các đoàn/đội/trung tâm TDTT Quân đội đang ngày đêm tìm kiếm, đào tạo đội ngũ kế vận, với mong muốn duy trì, phát huy sức mạnh thể thao Quân đội.

QDND – Bài 2: Khổ luyện thành tài

Nhiều người cứ nghĩ Ánh Viên xuống bể là có huy chương vàng (HCV). Nhưng có ra biển lớn mới thấy toàn “ngọa hổ tàng long”. Chưa nói đến việc giành quyền vào lượt thi chung kết, giành huy chương ở đấu trường châu lục, thế giới, chỉ riêng việc Ánh Viên đàng hoàng giành vé dự Olympic cũng là cột mốc của thể thao Việt Nam. Đĩnh đạc giành quyền dự Olympic. Ánh Viên đi Mỹ tập huấn trong thời gian dài 9 năm có sự chung tay hỗ trợ đắc lực của thể thao Quân đội, Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT). Nhưng có nghe thầy trò HLV Đặng Anh Tuấn-Ánh Viên kể chuyện, mới vỡ lẽ chuyến tập huấn đó đầy khó khăn, có những lúc tưởng như hai thầy trò va vào “đá ngầm”. Đầu năm 2012, một đoàn gồm 2 huấn luyện viên (HLV), 5 kình ngư Việt Nam sang Mỹ tập huấn ở trường Bolles (Florida). Tổng cục TDTT ra chỉ tiêu rõ ràng: Trong 3 tháng phải có VĐV đạt chuẩn B Thế vận hội để được xét dự Olympic 2012, khai mạc vào ngày 27-7 tại London (Anh).

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

Vietnamnet – Đại hội VFF khóa 9: Những gặt hái và cú hích tiếp theo

Đại hội VFF khoá 9 đang nhận được nhiều sự quan tâm và kỳ vọng từ giới chuyên môn lẫn người hâm mộ cho một nhiệm kỳ thăng hoa hơn. Và đâu là cơ sở để hy vọng bóng đá Việt Nam bay cao? 1. Cách đây 4 năm, khi đại hội khoá 8 kết thúc dù được coi thành công tốt đẹp nhưng thực tế không nhiều người dám kỳ vọng quá nhiều về một sự khởi sắc vượt bậc của bóng đá Việt Nam. Sở dĩ không kỳ vọng nhiều là vì trước khi đại hội diễn ra, hàng loạt lùm xùm trong cuộc đua giành ghế vào VFF. Thậm chí đại hội đã từng phải dời thời gian tổ chức vì chưa hoàn thành công tác chuẩn bị. Rồi những phản ứng của bầu Đức đối với bầu Tú, thất bại liên tiếp của bóng đá Việt Nam ở khoá 7… khiến nhiều người không dám tin nhiệm kỳ kế tiếp sẽ hanh thông.

QDND – Các quan chức bóng đá thế giới tham dự Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) thông báo cử đại diện tham dự trực tiếp Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2026. Theo đó, đoàn công tác của FIFA tham dự Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gồm các quan chức bóng đá: Ông Sanjeevan Balasingam, Giám đốc phụ trách các liên đoàn thành viên khu vực châu Á và châu Đại Dương; ông Niko Nhouvannasak, cán bộ phụ trách phát triển khu vực Đông Nam Á; ông Rolf Tanner, Trưởng bộ phận phụ trách các liên đoàn thành viên FIFA. Đoàn công tác AFC gồm: Bà Nhodkeo Phawadee, cán bộ phụ trách khu vực Đông Nam Á, Bộ phận phụ trách các liên đoàn thành viên AFC; bà Siti Zuraina Abdullah, Bộ phận phụ trách các Liên đoàn thành viên AFC; ông Varankumar Sagaran, Bộ phận phụ trách các Liên đoàn thành viên AFC. Đoàn công tác AFF do ông Khiev Sameth, Chủ tịch AFF dẫn đầu, tháp tùng có ông Winston Lee, Tổng thư ký AFF.

Baovanhoa – Vòng 23 V.League: Quyết đấu cho những mục tiêu

VHO- Chiều tối nay 3.11, sân cỏ nước lại tiếp tục sôi động với lượt trận đá sớm vòng 23 V.League 1-2022. Càng về những vòng cuối, cuộc chiến trụ hạng và cuộc đua đến chức vô địch trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, các đội bóng ở hai đầu bảng xếp hạng đang làm hết sức mình cho những mục tiêu. Mặc dù chỉ đội chót bảng phải xuống hạng nhưng đến vòng 23 này, hiện có đến 5 cái tên đang lo ngay ngáy vì từ vị trí thứ 9 tới 13 chỉ cách nhau 3 điểm (vừa bằng 1 trận thắng) đó là SHB Đà Nẵng (22 điểm), CLB TP.HCM (21), Nam Định (20), Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (19) và CLB Sài Gòn (19).

Vietnamnet – Thái Lan gọi 75 cầu thủ cho AFF Cup 2022

HLV Mano Polking vừa công bố danh sách sơ bộ 75 cầu thủ Thái Lan, trong nỗ lực chuẩn bị bảo vệ danh hiệu vô địch AFF Cup. Chiều 3/11, Mano Polking triệu tập đợt đầu tiên của đội tuyển Thái Lan, hướng đến chức vô địch Đông Nam Á vào cuối năm nay. Danh sách 75 cầu thủ Thái Lan được lựa chọn dựa vào phong độ các trận đấu Thai League thời gian gần đây.

Hanoimoi – Bốc thăm vòng loại: Đội tuyển nữ U20 và U17 Việt Nam có lợi thế lớn ở giải châu Á

Chiều 3-11, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã tổ chức lễ bốc thăm vòng loại thứ nhất Giải U17 và U20 nữ châu Á 2024.Theo kết quả bốc thăm, cả hai đại diện của Việt Nam đều ở nhóm hạt giống số 1 và ở bảng đấu được đánh giá có nhiều cơ hội. Cụ thể, tại vòng loại thứ nhất U20 nữ châu Á 2024, đội tuyển U20 nữ Việt Nam ở bảng F cùng với các đội tuyển Ấn Độ (hạng 61), Singapore (134), Indonesia (97). Vòng loại thứ nhất Giải U20 nữ châu Á 2024 diễn ra từ ngày 4-3 đến 12-3-2023. Bảng F do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra trên Sân vận động Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Tại vòng loại này, 31 đội tuyển được chia vào 8 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, xác định 8 đội nhất bảng sẽ giành vé đi tiếp vào vòng loại thứ 2.

THỂ THAO CHO MỌI NGƯỜI

Hanoimoi – Giải bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng, tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ IX năm 2022: Quyết liệt các trận tranh tài

Chiều 3-11, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), Giải bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng, tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ IX năm 2022 tiếp tục diễn ra với các trận tranh tài ở các nội dung vòng loại đồng đội nam hạng A, đồng đội nam hạng B và đơn nữ trên 45 tuổi.

TTXVN – Cuộc đua Xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa lần thứ 24: Phạm Quốc Cường về đích chặng 1

Ngày 3/11, Cuộc đua Xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa lần thứ 24 – Tranh cúp Phát thanh VOH đã hoàn thành chặng đua đầu tiên từ Thành phố Hồ Chí Minh đi tỉnh Vĩnh Long với chiến thắng thuộc về tay đua Phạm Quốc Cường (Dược Domesco Đồng Tháp).

Trung tâm Thông tin TDTT

Xem thêm Thể thao