Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Điểm tin hoạt động TDTT ngày 01-02-2023

Đó là kết quả buổi tiếp và làm việc vào chiều 31.1, tại Hà Nội của Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng với phái đoàn của Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế (ISF). Phái đoàn do Phó Chủ tịch Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC), cố vấn đặc biệt của Quỹ – ngài Ser Miang và Chủ tịch ISF ngài Ryu Seung-min dẫn đầu.

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

Baovanhoa – Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế hỗ trợ đào tạo 100 VĐV xuất sắc của Thể thao Việt Nam

VHO-Đó là kết quả buổi tiếp và làm việc vào chiều 31.1, tại Hà Nội của Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng với phái đoàn của Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế (ISF). Phái đoàn do Phó Chủ tịch Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC), cố vấn đặc biệt của Quỹ – ngài Ser Miang và Chủ tịch ISF ngài Ryu Seung-min dẫn đầu. Cùng dự, về phía Việt Nam còn có lãnh đạo Uỷ ban Olympic Việt Nam, Tổng cục TDTT, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL).Trong không khí thân mật, mở đầu buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, ông rất vui vì được gặp lại những người bạn mà ông đã từng gặp và làm việc cách đây vài tháng tại Hàn Quốc. Niềm vui đó càng được nhân lên khi đây đang là thời điểm nhân dân Việt Nam vừa đón Tết cổ truyền và đón một mùa xuân mới đầy hy vọng. Gửi lời chúc tốt đẹp nhất nhân năm mới 2023, theo truyền thống của dân tộc Việt Nam, Bộ trưởng mong muốn mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước nói chung và lĩnh vực VHTTDL nói riêng sẽ ngày càng đơm hoa, kết trái.

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

Hanoimoi – Câu lạc bộ vô địch V.League 2023 nhận tiền thưởng lên tới 5 tỷ đồng

Chiều 31-1, tại Hà Nội, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và Công ty TNHH Truyền hình FPT đã tổ chức Lễ công bố nhà tài trợ chính các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023.Sau mùa giải 2022 hợp tác thành công, thương hiệu nước tăng lực Sâm Ngọc Linh Night Wolf – một sản phẩm thuần Việt của Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum tiếp tục là nhà tài trợ chính của mùa giải 2023. Với sự tiếp tục đồng hành của Sâm Ngọc Linh, tổng giá trị giải thưởng năm nay sẽ tăng gần gấp đôi so với năm trước.

Hanoimoi – Viettel FC đặt mục tiêu vào tốp 3, đua vô địch V.League 2023

Chiều 31-1, Câu lạc bộ bóng đá Viettel (Viettel FC) tổ chức Lễ xuất quân mùa giải 2023 với mục tiêu vào tốp 3, cạnh tranh chức vô địch V.League 2023.Tại buổi lễ, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), Đại tá Tào Đức Thắng cho biết, năm 2022 đã ghi dấu những thành công trong nỗ lực đóng góp các tài năng bóng đá cho các cấp đội tuyển quốc gia của Viettel, với 8 cầu thủ được chọn vào đội tuyển Việt Nam, chiếm tỷ lệ 31%. Tỷ lệ đóng góp các cầu thủ lứa trẻ lên đội U17, U19, U21 là 43% với 27 cầu thủ. Bốn cầu thủ Viettel FC là Hoàng Đức, Thanh Bình, Nhâm Mạnh Dũng, Phan Tuấn Tài là những gương mặt chính của đội hình giành Huy chương vàng SEA Games 31 và được Thủ tướng tặng bằng khen.

Baovanhoa – Bóng đá Việt Nam chia tay chuyên gia người Nhật Bản

VHO- Sau HLV Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam tiếp tục nói lời chia tay với một chuyên gia ngước ngoài khác, đó là giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản, ông Yusuke Adachi. Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, sau hơn 2 năm làm việc với bóng đá Việt Nam với chức danh Giám đốc Kỹ thuật, ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Theo VFF, chuyên gia Yusuke Adachi cho biết ông rất tiếc vì lý do gia đình nên không thể tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam.

Baovanhoa – Chủ tịch VFF được giới thiệu tham gia Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá châu Á

VHO- Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn tiếp tục được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tín nhiệm giới thiệu là đại diện chính thức của khu vực Đông Nam Á tham gia Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) nhiệm kỳ 2023- 2027. Đại hội AFC lần thứ 33 sẽ được tổ chức tại Bahrain vào ngày mai 1.2 với nhiều nội dung quan trọng liên quan đến hoạt động của bóng đá châu Á trong giai đoạn mới. Tại đại hội lần này, ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch VFF tiếp tục được AFF tín nhiệm giới thiệu là đại diện chính thức của khu vực Đông Nam Á tham gia Ban chấp hành AFC nhiệm kỳ 2023- 2027.

Baovanhoa – Công bố nhà tài trợ chính các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023

VHO-Chiều 31.1, tại Hà Nội, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và Công ty TNHH Truyền hình FPT đã tổ chức Lễ công bố nhà tài trợ chính các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023. Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt đã tham dự buổi lễ. Sau mùa giải 2022 hợp tác thành công, thương hiệu nước tăng lực Sâm Ngọc Linh Night Wolf – một sản phẩm thuần Việt của Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum tiếp tục là nhà tài trợ chính của mùa giải 2023. Với sự tiếp tục đồng hành của Sâm Ngọc Linh, tổng giá trị giải thưởng năm nay sẽ tăng gần gấp đôi so với năm trước.

Laodong – Vấn đề của VPF và Hoàng Anh Gia Lai: Ra toà là văn minh?

Tranh cãi giữa Hoàng Anh Gia Lai và Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) nên được giải quyết dựa trên cơ sở của luật thay vì tranh cãi qua truyền thông. Tranh cãi kéo dài. 2 tuần kể từ thời điểm Công ty VPF có thông báo đến câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai về hợp đồng tài trợ giữa đội bóng này và nhà tài trợ Carabao, tranh cãi chưa đi đến hồi kết mà còn có dấu hiệu leo thang. Đáng nói, tranh cãi này xuất hiện trên các mặt báo, phương tiện truyền thông thay vì ở những buổi làm việc giữa đôi bên.

Laodong – VPF: Không ai mong muốn Hoàng Anh Gia Lai bỏ V.League 2023

Phía nhà tài trợ chính V.League 2023 đã có những phát ngôn liên quan đến những xung đột về việc quảng bá tài trợ của câu lạc Hoàng Anh Gia Lai ở mùa giải 2023.Trước thềm V.League 2023, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai vướng vào tranh cãi liên quan đến việc quảng bá tài trợ của đôi bên ở mùa giải năm nay.

Laodong – Những thống kê thú vị về danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam

Trong quá khứ, tiền vệ Phạm Thành Lương là cầu thủ có nhiều Quả bóng vàng Việt Nam nhất với 4 lần đoạt giải. Tiền đạo Phạm Văn Quyến và Lê Công Vinh cùng giữ kỷ lục chân sút trẻ nhất từng nâng cao danh hiệu này ở độ tuổi 19.

Laodong – Thế khó tại sân vận động Khánh Hòa trước mùa giải V.League 2023

Khánh Hòa – Địa phương dự kiến chi khoảng 37 tỉ đồng để sửa chữa, nâng cấp sân nhà câu lạc bộ Khánh Hòa trước mùa giải V.League 2023. Không chỉ lo lắng tiến độ sửa chữa sân bóng, người hâm mộ còn băn khoăn tình hình trật tự xây dựng bát nháo xung quanh sân vận động.

THỂ THAO CHO MỌI NGƯỜI

TDTT.GOV – TDTT Quần chúng với các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Năm 2022 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị, văn hóa trọng đại của đất nước; là năm đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện của thể thao Việt Nam khi cả thể thao quần chúng lẫn thể thao thành tích cao đều để lại những dấu ấn đậm nét. Qua đó góp phần khẳng định vị thế, đưa thể thao Việt Nam vươn lên tầm cao mới, hội nhập với thể thao khu vực và thế giới. Kết quả nổi bật năm 2022. Với sự quyết tâm và nỗ lực phấn đấu của toàn ngành, các lĩnh vực hoạt động TDTT đều đạt được những thành tựu quan trọng, đặc biệt là thành công tại SEA Games 31 trên mọi phương diện. Với 35,6% số người tập luyện thể thao thường xuyên và 26,7% số gia đình tập luyện thể dục thể thao thường xuyên trên cả nước trong năm 2022 đã phản ánh rõ nét việc người dân đang ngày càng quan tâm đến TDTT.

Baovanhoa – Về Lâm Thao xem lễ hội vật đuổi giải đình Vĩnh Mộ

VHO- Lễ hội vật đuổi giải đình Vĩnh Mộ năm Quý Mão 2023 là một hoạt động văn hóa đầu Xuân tưng bừng sôi nổi được đông đảo người dân và du khách thập phương náo nức đón chờ và tới dự cổ vũ đông vui, náo nhiệt. Hội vật đuổi giải đình Vĩnh Mộ là một trong những lễ hội truyền thống độc đáo được UBND xã Cao Xá, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ  tổ chức. Đây là lễ hội truyền thống tưởng nhớ những trận chiến của quân sĩ, đồng thời thể hiện tinh thần thượng võ của người dân Vĩnh Mộ.

Baovanhoa – TP.HCM sẽ tổ chức giải chạy về đêm gây quỹ cho người nghèo

VHO- Giải chạy đặc biệt có tên gọi “District 1 Midnight Run 2023” sẽ diễn ra vào đêm 25.3 và rạng sáng 26.3 tại Quận 1 (TP.HCM) đóng góp cho Quỹ “Vì người nghèo” Quận 1 số tiền 500 triệu đồng. Chiều nay 31.1 tại TP.HCM, UBND Quận 1 phối hợp cùng Công ty Cổ phần Văn hóa tổng hợp Bến Thành và Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus tổ chức buổi họp báo giới thiệu giải chạy đêm “District 1 Midnight Run 2023”.Không chỉ nâng cao tinh thần thể dục thể thao của người dân, giải chạy mang trên mình sứ mệnh quảng bá về con người, lịch sử và truyền thống của Quận 1, một trong những nét đặc trưng tiêu biểu của TP.HCM.

Baophutho – Những gương mặt vàng của thể thao Đất Tổ

Năm 2022, cùng với những thành tích ấn tượng đã giành được ở SEA Games 31 và trên đấu trường Quốc tế, thể thao thành tích cao Đất Tổ vẫn tiếp tục “trình làng” những vận động viên xuất sắc đã và đang khẳng định tên tuổi của mình thông qua bảng thành tích ấn tượng trên cả đấu trường trong nước và thế giới.

Trung tâm Thông tin TDTT

Xem thêm Thể thao