Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Diablo Immortal: Việt Nam bị loại khỏi danh sách phát hành phiên bản mobile

Sau một khoảng thời gian chờ đợi, tựa game nhập vai Diablo Immortal cuối cùng cũng đã ấn định ngày ra mắt. Tuy nhiên, các game thủ mobile ở Việt Nam lại nhận một gáo nước lạnh khi tựa game này thông báo sẽ chỉ phát hành ở thị trường này dưới giao diện cho PC.

Diablo Immortal là phiên bản mobile của series Diablo – tựa game hành động nhập vai đình đám đến từ Blizzard Entertainment. Theo dự kiến, tựa game mobile này sẽ chính thức được phát hành vào ngày 2/6/2022. Tuy nhiên, trong thông báo mới đây từ Blizzard, thời điểm ra mắt của tựa game này sẽ có sự thay đổi. 

Hình ảnh nhá hàng cho Diablo Immortal 

Cụ thể, Blizzard cho biết, các tài khoản ở khu vực châu Mỹ (America) sẽ có thể chính thức truy cập game vào lúc 0h ngày 3/6 (theo giờ Việt Nam). Đối với các tài khoản thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương, thời điểm chính thức ra mắt của tựa game này sẽ là ngày 22/6, 3 tuần sau khi phát hành tại thị trường châu Mỹ. 

Riêng đối với thị trường game Việt Nam, Blizzard đã dành riêng một dòng trong thông báo của mình: “Đối với thị trường Việt Nam, game cũng sẽ được phát hành nhưng chỉ dưới dạng PC”. Điều này đồng nghĩa với việc các game thủ Việt Nam sẽ chỉ có thể tham chiến trên các thiết bị PC, chứ không được trải nghiệm tựa game này trên giao diện màn hình điện thoại, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. 

Thông báo mở khóa game của Blizzard cho Diablo Immortal

Về nội dung của Diablo Immortal, tựa game này lấy bối cảnh năm 1270, giữa Diablo 2 và Diablo 3. Khi đó, viên đá Worldstone đã bị hủy hoại, nhưng các thế lực tà ác từ địa ngục vẫn luôn lăm le tấn công nhân thế. Người chơi sẽ được chọn lựa một trong 6 lớp nhân vật là Barbarian, Crusader, Demon Hunter, Monk, Necromancer, Wizard để đánh bại chúng.

Diablo Immortal sẽ được triển khai hỗ trợ cho cả cross play và cross progression, đồng nghĩa với việc game thủ chơi trên giao diện điện thoại và PC đều có thể chơi cùng nhau, và 1 tài khoản có thể chơi trên tất cả các hệ máy. Người chơi có thể thưởng thức game với chất lượng đồ họa cao nhất với màn hình lớn của PC khi ở nhà, đồng thời cũng có thể tiếp tục “chinh chiến” trên điện thoại khi đi ra ngoài. 

Xem thêm Thể thao