Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

ĐH Công nghệ Thông tin xét tuyển thẳng đối với thành viên Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia

Đại học Công nghệ Thông tin (ĐHQG TP.HCM) sẽ ưu tiên xét tuyển thẳng vào trường khóa tuyển sinh 2022 dành cho tất cả thành viên của Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia đã tham gia Cúp bóng đá nữ châu Á 2022, từ đây giành vé dự World Cup 2023.

Ngày 10/2, PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh, Hiệu trưởng ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã ký văn bản gửi UBND TP.HCM về việc ưu tiên xét tuyển thẳng đối với các thành viên của Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia.

Theo đó, nhà trường sẽ ưu tiên xét tuyển thẳng vào trường khóa tuyển sinh 2022 dành cho tất cả thành viên của Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia đã tham gia Cúp bóng đá nữ châu Á 2022, qua đó giành vé dự World Cup 2023. Nội dung này được thực hiện theo dự thảo đề án tuyển sinh năm 2022.

Sự nỗ lực của tuyển nữ Việt Nam đã mang về tấm vé dự World Cup 2023.

Đồng thời, nhà trường sẽ trao tặng 10 suất học bổng toàn phần trong suốt 4 năm học tập tại đây cho đội tuyển 

TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang cho biết, năm 2022 là năm đầu tiên trường mở rộng xét tuyển thẳng dành cho tài năng thể thao.

Các thí sinh đoạt huy chương vàng, bạc hoặc đồng ở các giải thể thao quốc tế chính thức được ưu tiên xét tuyển thẳng. Yêu cầu đầu vào với nhóm thí sinh này là điểm trung bình kết quả học tập THPT các môn trong tổ hợp xét tuyển từ 7 trở lên.

Lý giải việc ưu tiên xét tuyển học sinh tài năng thể thao vào học các ngành công nghệ thông tin, đại diện nhà trường cho biết, điều này giúp các vận động viên có thể yên tâm thi đấu hết mình, vừa có cơ hội gặt hái nhiều thành công hơn nữa sau khi giải nghệ.

Phương Linh

Nguồn www.Sao. Star

Xem thêm Giáo dục Thể chất