Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Chiểu 18/7, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã có buổi làm việc với lãnh đạo, phụ trách bộ môn thuộc Vụ TTTTC 1, 2, Vụ TDTT Quần chúng về công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn yêu cầu các bộ môn rà soát các địa điểm thi đấu tại Quảng Ninh nhằm phục vụ chuyến thị sát của lãnh đạo Bộ VHTTDL sẽ diễn ra vào cuối tuần.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn chủ trì phiên làm việc

Bên cạnh đó, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn nhấn mạnh: việc tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX sẽ được thực hiện theo tinh thần tiết kiệm, hiệu quả bằng việc tận dụng hạ tầng cơ sở và trang thiết bị đã sử dụng tại SEA Games 31, giảm thiểu tối đa thuê mướn, hạn chế mua mới.

Để triển khai công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đảm bảo tiến độ yêu cầu, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cũng yêu cầu các bộ môn rà soát, đối chiếu kinh phí tổ chức so với Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, cân đối phù hợp với kinh phí được phê duyệt.

Cũng tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn đã thông tin một số nội dung nổi bật tại phiên họp của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á diễn ra ở Campuchia vào đầu tháng.

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn yêu cầu các bộ môn rà soát các địa điểm thi đấu tại Quảng Ninh

Theo đó, nước chủ nhà của SEA Games 32 công bố tổng số 44 môn thể thao, các phân môn và nội dung thi đấu chi tiết sẽ được Ban tổ chức công bố trong thời gian tới.

Các môn thể thao như bắn súng, bắn cung, đua thuyền rowing, canoeing hiện không được đưa vào chương trình thi đấu với lí do nước chủ nhà không có lực lượng. Tuy nhiên, các liên đoàn thể thao đang tiếp tục đề nghị để đưa các môn này vào chương trình thi đấu.

Phnôm Pênh và Siêm Riệp sẽ là những địa điểm đăng cai chính của SEA Games 31 với hạ tầng cơ sở hiện đại. Trong đó, sân đá bóng và sân điền kinh được đánh giá là rất chuyên nghiệp.

Đối với địa điểm thi đấu của một số môn thể thao như cầu lông, bóng bàn, cờ, nhà thi đấu nhỏ, tuy nhiên Ban tổ chức chủ nhà cho thấy sự tự tin tổ chức thành công sự kiện.

Cũng theo Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn, với sự trợ giúp của chuyên gia từ Hội đồng Olympic châu Á, Ban tổ chức Campuchia SEA Games 32 sẽ tổ chức một kỳ Đại hội chuyên nghiệp và thành công về chuyên môn.

Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11 với 40 môn thi đấu, trong đó có: Bóng đá, điền kinh, thể thao dưới nước (bơi, nhảy cầu), thể dục (thể dục dụng cụ, thể dục nghệ thuật, thể dục aerobic), đua thuyền, vật, bắn cung, cử tạ, judo, taekwondo, karate, wushu, boxing, đấu kiếm, cầu lông, cầu mây, quần vợt, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, xe đạp… Đại hội dự kiến có sự tham dự của 65 đoàn, với khoảng 8.000 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên và 1.600 trọng tài. Quảng Ninh – địa phương đăng cai có Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ, khu thể thao dưới nước, trường bắn súng… với đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó còn có Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu với bãi biển rộng, hệ thống sân golf hiện đại; sân Cẩm Phả đạt tiêu chuẩn với 16.000 chỗ; hệ thống đường chạy việt dã chuyên nghiệp; hệ thống nhà thi đấu đa năng của các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh…

A.TTheo tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao