Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đẩy mạnh tiến độ chuẩn bị sẵn sàng cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Chiều 6/9, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã chủ trì buổi làm việc với phụ trách các bộ môn thể thao nằm trong khuôn khổ thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX (những môn không tổ chức tại Quảng Ninh) để rà soát về tiến độ công tác chuẩn bị cho sự kiện này.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 12/2022 tại Quảng Ninh và một số địa phương khác như: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Nam Định và Thanh Hóa. Hiện các địa phương trên cả nước đang gấp rút hoàn thành việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp.

Tại cuộc họp, hầu hết các thành viên dự họp đều đưa ra ý kiến: Hiện các môn thể thao đang rà soát và phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị đăng cai tổ chức để hoàn tất công tác chuẩn bị, từ trang thiết bị, nhà thi đấu, nơi ăn ở dành cho các đoàn về dự… Tính đến thời điểm này, mọi công tác liên quan đến công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm đúng tiến độ theo yêu cầu đặt ra. Tuy nhiên, có một số khó khăn trong công tác chuyên môn đó là một số trang thiết bị, phần mềm vận hành phục vụ cho công tác thi đấu, tập luyện của các môn như: Điền kinh, Bơi… đang chờ các nhà cung cấp, tài trợ bàn giao.

Quang cảnh buổi làm việc

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cho rằng: Đây đang là giai đoạn nước rút, từ công tác chuyên môn tới cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác tổ chức tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX cần được chuẩn bị chu đáo nhất. Ông Trần Đức Phấn khẳng định: hầu hết trang thiết bị, cơ sở vật chất thi đấu tại Đại hội đều được thụ hưởng từ SEA Games 31, do đó, đây sẽ là một trong những điều kiện thuận lợi để mỗi bộ môn, địa phương có sự chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội. Cùng với đó, VĐV có thể đạt thành tích tốt nhất khi được thi đấu với các trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế.

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn đề nghị những bộ môn không tổ chức tại Quảng Ninh mà nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Đại hội khẩn trương rà soát lại những hạng mục, đầu việc nào còn vướng mắc, để gấp rút điều chỉnh, khắc phục kịp thời, tất cả hướng đến kỳ Đại hội thành công với chất lượng chuyên môn cao nhất.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX có sự tham dự của 65 đoàn VĐV đến từ các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc, tranh tài ở 43 môn thể thao. Đại hội là sự kiện thể thao quan trọng được tổ chức 4 năm 1 lần, nhằm đánh giá toàn diện về chất lượng phong trào TDTT trong cả nước, kịp thời phát hiện và có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng lực lượng VĐV sẵn sàng tham dự thi đấu tại SEA Games 32 năm 2023, Thế vận hội Olympic lần thứ 33 vào năm 2024, Đại hội thể thao châu Á lần thứ 20 năm 2026.

Bên cạnh đó, Đại hội cũng là sự kiện để tăng cường nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vị trí, vai trò và tác dụng của TDTT, thúc đẩy phong trào tập luyện TDTT trong nhân dân; góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đồng thời cũng là cơ hội để nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện, thi đấu, nâng cao năng lực quản lý, tổ chức và điều hành của đội ngũ cán bộ, trọng tài TDTT.

Bài, ảnh N.H

Xem thêm Thể thao