Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đẩy mạnh quảng bá du lịch tại SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11

Chiều 29/3, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã có buổi làm việc với đoàn cán bộ Tổng cục du lịch do ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du Lịch làm trưởng đoàn. Cùng dự buổi làm việc còn có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT: Nguyễn Hồng Minh, Lê Thị Hoàng Yến; đại diện các Tiểu ban Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11.

Tại buổi làm việc, ông Trần Đức Phấn giới thiệu sơ bộ về công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. Theo đó, SEA Games 31 sẽ tổ chức tại thủ đô Hà Nội cùng 11 địa phương lân cận, trong đó Hà Nội sẽ là địa điểm chính với 19 môn thi đấu, tiếp đó là Quảng Ninh tổ chức 7 môn thi đấu,…Riêng ASEAN Para Games 11 chỉ tổ chức ở Hà Nội với tổng số môn là 11 môn, khoảng 400 nội dung. Hiện 09 tiểu ban của Ban tổ chức đã được thành lập và chỉ còn duy nhất Tiểu ban khai mạc và Bế mạc đang trong quá trình thành lập. Mọi công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 đang được gấp rút triển khai, tuy nhiên trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, mọi công tác chuẩn bị gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, ông Trần Đức Phấn mong muốn trong thời gian tới Tổng cục Du Lịch sẽ phối hợp chặt chẽ với Tổng cục TDTT trong quá trình chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 để đưa những nét văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn chủ trì buổi làm việc

Đánh giá cao về những đóng góp của Thể thao cho sự phát triển của du lịch Việt Nam trong những năm qua, ông Hà Văn Siêu nhấn mạnh: du lịch và thể thao có mối quan hệ rất chặt chẽ, những sự kiện thể thao đã tạo nên sức hút và cũng là kênh quảng bá vô cùng hiệu quả của du lịch Việt Nam. Nhiều năm qua ngành du lịch Việt Nam đã triển khai nhiều hình thức kết hợp giữa du lịch và thể thao và 2 kỳ Đại hội lần này cũng là cơ hội rất tốt để ngành du lịch Việt Nam quảng bá con người, văn hoá, đất nước Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Để chuẩn bị công tác quảng bá du lịch Việt Nam tại SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, phía Tổng cục Du Lịch đã xây dựng kế hoạch cụ thể và buổi họp lần này rất mong muốn nhận được ý kiến đóng góp của các nhà quản lý trong lĩnh vực TDTT. Ông Hà Văn Siêu cho biết.

Ông Hà Văn Siêu mong muốn phía Tổng cục TDTT sẽ triển khai thực hiện việc quảng bá, đăng tải các video clip, trailer về du lịch Việt Nam trên các kênh truyền thông của ngành. Đồng thời trong thời điểm trước và trong Đại hội có thể trình chiếu các video clip giới thiệu về du lịch Việt Nam ở các địa điểm thi đấu, các khách sạn, trung tâm báo chí chính cũng như tổ chức các tour du lịch ở Việt Nam, phát các quà tặng về du lịch cho các VĐV, HLV, phóng viên các nước tham dự Đại hội. Tổng cục Du Lịch cũng sẽ bố trí các quầy thông tin tại các khách sạn, điểm thi đấu để hướng dẫn các sản phẩm du lịch của Việt Nam. Ông Hà Văn Siêu nhấn mạnh: SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 sẽ là dịp để bạn bè quốc tế đến với Việt Nam vì vậy với tư cách nước chủ nhà Việt Nam phải thể hiện lòng hiếu khách, sự thân thiện để tạo ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

Một trong những vấn đề được quan tâm tại buổi làm việc đó là việc bố trí khách sạn ở Hà Nội phục vụ cho các đoàn tham dự SEA Games, theo ông Tần Lê Minh – Chánh Văn phòng Tổng cục TDTT do số lượng khách sạn ở Hà Nội không nhiều, nếu lượng du khách quốc tế quay trở lại sẽ gây tình trạng khan hiếm phòng khách sạn, vì vậy ông Tần Lê Minh mong muốn phía Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp chặt chẽ với Tổng cục TDTT đảm bảo được số lượng khách sạn cho các đoàn tham dự SEA Games 31.

Toàn cảnh buổi làm việc

Về vấn đề này, ông Hà Văn Siêu cho biết: Tổng cục Du Lịch sẽ chỉ đạo các đơn vị để đảm bảo được số lượng khách sạn phục vụ cho các đoàn các nước tham gia tranh tài tại 2 kỳ Đại hội này. Ông Siêu cũng mong muốn sau buổi làm việc này 2 bên sẽ tiến hành ký kết biên bản làm việc để thống nhất các nội dung công việc cũng như có đầu mối liên hệ giữa hai bên. Phía Tổng cục Du Lịch sẽ xây dựng kế hoạch chi tiết trong việc thực hiện quảng bá du lịch. Hai bên sẽ cùng nhau phối hợp chặt chẽ và Tổng cục Du lịch sẽ chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch tạo điều kiện thuận lợi nhất để góp phần tổ chức thành công 2 kỳ đại hội lớn nhất khu vực Đông Nam Á

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn nhấn mạnh: Vấn đề kích cầu du lịch là chủ trương chung của Đảng và Nhà nước và ngành TDTT luôn ủng hộ hết mình để đẩy mạnh quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Về những đề xuất từ phía Tổng cục Du Lịch, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cơ bản thống nhất với những nội dung đề xuất này và giao nhiệm vụ cho Văn phòng ở 2 Tổng cục phối hợp với nhau, để tiến tới ký kết biên bản giữa 2 bên tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Ông Trần Đức Phấn đề nghị Tổng cục Du Lịch chỉ đạo tăng cường hoạt động tuyên truyền, quảng bá về SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 trên website và các ấn phẩm của Tổng cục Du Lịch. Đồng thời cần chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch gắn với SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao