Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Dạy con gái thấu hiểu sự biết ơn các thầy cô giáo, ông bố nhận về nhiều lời khen ngợi

“Con phải biết rằng, con được lên lớp là nhờ công lao của cô giáo đầu tiên đấy nhé. Cô giáo phải vất vả lắm đấy mình mới lên lớp được”, lời ông bố nói với cô con gái nhỏ của mình.

Mới đây, mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại đoạn hội thoại của một ông bố và cô con gái nhỏ tuổi nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo đó, em bé này vừa hoàn thành năm học, nhận giấy khen và chuẩn bị bước lên lớp mới. Sau khi khoe thành quả này với bố, cô bé đã tiếp tục được bố giáo dục về lòng biết ơn khiến ai nấy xem được clip cũng tỏ ra ngưỡng mộ. 

Cụ thể trong đoạn video, cô bé cầm trên tay tấm giấy khen và phần thưởng được lên lớp, chạy ùa ra với bố và nói: “Con được nghỉ hè rồi”, người bố bảo: “Con được lên lớp rồi, thế cảm ơn cô giáo chưa?”, ông bố còn cẩn thận dặn dò con gái: “Con phải biết rằng, con được lên lớp là nhờ công lao của cô giáo đầu tiên đấy nhé. Cô giáo phải vất vả lắm đấy mình mới lên lớp được”.

Bé gái cầm giấy khen khoe thành quả năm học với bố của mình…

Cô gái bé nhỏ chăm chú lắng nghe lời bố dạy và nói “vâng ạ”. Bậc phụ huynh này liền bảo con gái “vào lớp cảm ơn cô giáo, chúc cô và gia đình nghỉ hè thật vui”. Nói xong, bé gái chạy ngay vào lớp học và làm đúng như lời bố dạy bảo. 

Sau khi nghe lời dạy của bố, bé gái đã chạy ngược vào lớp để cảm ơn cô giáo…

Chắc hẳn, cô giáo đã rất vui vì học sinh của mình có thể ngoan ngoãn và lễ phép đến như vậy. Nhiều người đã tỏ ra thích thú, ủng hộ trước cách dạy con hiệu quả, gần gũi của ông bố vĩ đại này. Những lời dạy dỗ tuy không quá cầu kỳ nhưng cũng  khiến người xem cảm thấy ấm lòng. Hầu hết, ai nấy cũng đều thích thú và để lại bình luận trên Facebook tán thành với cách dạy con của ông bố :

– “Hai bố con đáng yêu quá. Xem mà cảm động rớt nước mắt. Ai cũng như vậy thi giáo viên chúng em đỡ tủi thân.”

– “Em bé xinh xắn, tươi tắn, mặt nét nào ra nét nấy, ngoan ngoãn nữa. Người bố thì giọng răn dạy con rất dễ chịu. Xem mà cảm động rưng rưng.”

– “Lòng biết ơn là cội nguồn của hạnh phúc, là hạt giống tâm hồn và nền tảng tuyệt vời nhất trước khi bước vào đời.”

– “Nền tảng dạy con ngoan con khôn sau này có ích cho xã hội là tuyệt vời.”

Hồng Trang

Xem thêm Giáo dục Thể chất