Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đánh bại Đài Loan đầy nghẹt thở, tuyển Việt Nam lần đầu dự World Cup!

Tuyển nữ Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Đài Loan (Trung Quốc) 2-1 để giành vé dự World Cup 2023.

Trước cuộc đại chiến với Đài Loan (Trung Quốc), tuyển nữ Việt Nam thua đối thủ về hiệu số bàn thắng bại sau loạt đầu tiên play-off. Thầy trò HLV Mai Đức Chung thắng Thái Lan 2-0, còn Đài Loan thắng 3-0. Do đó, Việt Nam buộc phải giành chiến thắng Đài Loan để có vé dự World Cup.

Chương Thị Kiều mở tỷ số ở phút thứ 7.

Cả tuyển Việt Nam và Đài Loan đều cách tấm vé dự World Cup 2023 chỉ một trận đấu nên hai đội nhập cuộc đầy quyết tâm. Đội bóng của HLV Mai Đức Chung đẩy nhanh tốc độ tấn công ngay từ phút đầu tiên với những pha đánh biên rất có ý đồ. Tuyển Việt Nam có bàn thắng sớm sau pha đá phạt góc thứ 2. Tuyết Dung treo bóng chuẩn xác và Chương Thị Kiều đánh đầu thành bàn ở phút thứ 7.

Bàn thắng sớm giúp cho tuyển Việt Nam càng đá càng hay, nhất là các pha đánh biên khá hiệu quả. Tuyết Dung có đường chuyền thuận lợi cho Thùy Trang băng xuống bên cánh phải ở phút 10. Đáng tiếc là Thuỳ Trang dứt điểm không thành công.

Ba phút sau, thủ thành Ming-jung cứu thua cho Đài Loan ngay trên vạch vôi sau một tình huống đánh đầu của tuyển Việt Nam. Sự áp đảo của Việt Nam được thể hiện khá rõ với 65% thời gian kiểm soát bóng và dẫn đối thủ 1-0 sau 30 phút bóng lăn.

Dù vậy, Đài Loan cho thấy được tinh thần chiến đấu rất cao. Họ đã tận dụng khá tốt quãng thời gian nghỉ giữa hiệp để tăng tốc ở đầu hiệp 2. Wu Kai-ching đột phá ở trung lộ rồi chọc khe cho Su Yu-hsuan ghi bàn gỡ hoà 1-1 ở phút 50. Đây là bàn thắng cho thấy sự toan tính rất hay của Đài Loan khi thua thiệt tuyển Việt Nam về thể lực, bởi họ chỉ được nghỉ 2 ngày sau trận thắng Thái Lan (ngày 4/2).

Bíc Thuỳ ghi bàn nâng tỷ số 2-1.

Bất ngờ để cho Đài Loan gỡ hoà 1-1, tuyển Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh tấn công. Và Bích Thuỳ sắm vai người hùng với một pha xâm nhập vòng cấm và dứt điểm thành bàn ở phút 56. Đây là bàn thắng có sự đóng góp rất lớn từ Thái Thị Thảo với pha treo bóng rất hay.

Bàn thắng của Bích Thuỳ cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu khi Đài Loan bất lực trong việc tìm bàn gỡ hoà. Tuyển Việt Nam đã xuất sắc thắng Đài Loan 2-1 để giành vé dự World Cup 2023.

Văn Nhân

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Thể thao