Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đặng Văn Lâm và màn trình diễn đẳng cấp: Động lực từ tấm băng đội trưởng!

Lần đầu được mang băng đội trưởng tuyển Việt Nam, thủ môn Đặng Văn Lâm đã có màn trình diễn cực hay trước Afghanistan.

Trong cuộc so tài với Afghanistan, HLV Park Hang Seo bất ngờ để thủ môn Đặng Văn Lâm mang băng thủ quân của tuyển Việt Nam. Văn Lâm đã đáp lại niềm tin của ông Park với rất nhiều pha cứu thua xuất sắc để giải nguy cho tuyển Việt Nam.

Sau trận đấu với Afghanistan, Đặng Văn Lâm chia sẻ: “Thực sự rất tuyệt vời dù chỉ là trận đấu giao hữu. Trận đấu có nhiều khán giả mang lại cho Lâm nhiều cảm xúc.

Thủ môn Đặng Văn Lâm chơi cực hay trong ngày được mang băng đội trưởng tuyển Việt Nam.

Trận gần nhất trên sân Thống Nhất của tuyển Việt Nam cũng là trận đầu tiên của Lâm ở ĐTQG. Hôm nay là lần đầu tiên thầy Park trao băng đội trưởng cho Lâm, đó là một sự vinh dự rất lớn. Băng đội trưởng này cho Lâm thêm sự tự tin, khi Lâm được làm đội trưởng trong trận đấu này. Áp lực là chắc chắn. Nhưng Lâm có thêm sự tự tin rất lớn để thi đấu”.

Ở hiệp 1, Đặng Văn Lâm có ít nhất 3 pha cứu thua xuất sắc cho tuyển Việt Nam. Thậm chí, Văn Lâm gây ấn tượng với 2 pha cản phá hay chỉ trong 3 phút ở giữa hiệp 1. Sự chắc chắn của Lâm “tây” giúp cho đội chủ nhà không bị thua, sau đó có bàn thắng mở tỷ số ở phút 33.

Trong suốt trận đấu, Văn Lâm không chỉ giỏi cứu thua mà còn ra vào rất hợp lý và chính xác. Anh đã liên tục nhắc nhở các đồng đội trong việc theo kèm đối thủ và giữ cự ly hàng thủ cho tốt. Tân binh Adriano Schmidt là người được Văn Lâm động viên và nhắc nhở nhiều nhất.

Đặng Văn Lâm luôn nhắc nhở và động viên tân binh Schmidt.

Sựxuất sắc của thủ môn Đặng Văn Lâm gây ấn tượng mạnh với HLV trưởng Afghanistan. “Thủ môn tuyển Việt Nam đã chơi rất hay”, HLV Dastgir ngợi khen Văn Lâm.

Trong khi đó, HLV Park Hang Seo bày tỏ sự hài lòng: “Sau khi phẫu thuật chấn thương vai thì Đặng Văn Lâm đã có màn thể hiện khá tốt”.

Cần nhắc, HLV Park Hang Seo từng phải gọi thủ môn Tấn Trường lên tuyển Việt Nam và dùng anh trong nhiều trận đấu. Lý do ông Park không có Đặng Văn Lâm. Tại AFF Cup 2020, ông Park chọn Nguyên Mạnh bắt chính. Điều đó khiến cho vị trí thủ môn của tuyển Việt Nam thiếu sự ổn định khi Văn Lâm vắng mặt.

Bây giờ thủ môn Đặng Văn Lâm đã trở lại và lợi hại như xưa. Ông Park đã có thể an tâm ở vị trí người gác đền của tuyển Việt Nam.

Văn Nhân

Theo Sao. Star

Xem thêm Thể thao