Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đằng sau chuyện thủ môn Liêm Điều đá tiền đạo U23 Việt Nam là hành trình như phim

Phút 99, U23 Việt Nam buộc phải thay thủ môn Liêm Điều vào đá tiền đạo khi Trung Thành chấn thương.

Đó là kịch bản đã có trong sự tính toán từ trước của ban huấn luyện U23 Việt Nam khi chỉ còn 13 cầu thủ đấu U23 Timor Leste. Thủ thành Liêm Điều được in sẵn 2 bộ đồ là đồng phục thủ môn và đồ thi đấu, phòng thời điểm bất đắc dĩ sẽ vào sân đá vị trí sở trường. 

Dù vậy, có một chuyện khó tin đã diễn ra trong thời điểm U23 Việt Nam chốt viện binh sang Campuchia. Saostar có được thông tin rằng, quá trình test Covid-19 thì 1 trong số 4 viện binh bị dương tính. VFF phải tá hoả đổi người mới cho kịp chi viện cho U23 Việt Nam.

Phút 99, U23 Việt Nam buộc phải thay thủ môn Liêm Điều vào đá tiền đạo khi Trung Thành chấn thương.

VFF đã bổ sung thủ môn Liêm Điều bay vào TPHCM, sau đó di chuyển bằng đường bộ sang Campuchia. Thủ môn U23 Việt Nam đến Phnom Penh vào trưa ngày 24/2, tức trước vài giờ diễn ra trận bán kết với U23 Timor Leste.

Sau trận đấu với Timor Leste, HLV Đinh Thế Nam nói: “Vì lực lượng của trận đấu này chỉ có 13 cầu thủ, 1 cầu thủ dự bị và Liêm Điều. Trong tình thế 1 số cầu thủ bị chuột rút, lúc đấy tôi chưa muốn cho Liêm Điều vào. 

Tôi dặn em chơi bên cạnh Nguyên Hoàng để chơi bóng bổng, Liêm Điều có chiều cao, U23 Timor Leste có thủ môn chơi cũng bình thường. Tôi cũng cho các học trò chơi sâu xuống biên, tạt bổng vào trong để gây áp lực cho đối phương.

Thực sự trước giải, tôi đã rất tiếc khi phải loại Liêm Điều khỏi danh sách đăng ký. Cậu ấy đã tập trung với đội từ đầu, nhưng mắc Covid-19 ở thời điểm quyết định, không được tập với đồng đội nên không có thể trạng tốt nhất. Trước khi gạch tên Điều khỏi chuyến tập huấn ở Bình Dương, tôi cũng động viên Điều và cậu ấy cũng rất vui vẻ”.

Hành trình từ bị loại sau đó đóng thế, và đá tiền đạo U23 Việt Nam của thủ môn Liên Điều quả thực rất ly kỳ. Anh đã góp phần tạo nên bộ phim “13 chiến binh quả cảm của U23 Việt Nam” tại U23 Đông Nam Á 2022.

Hoài Anh

Xem thêm Thể thao