Kết nối với chúng tôi

Nghệ thuật

Dàn mẫu nhí hóa thân thành những sơn nữ vùng cao trong BST của S Designer House

Dàn mẫu nhí ghi dấu ấn với màn trình diễn cuốn hút khi hóa thân thành những sơn nữ vùng cao trong BST của S Designer House tại lễ công bố Vietnam International Fashion Tour.

Mới đây, trên sân khấu lễ công bố Vietnam International Fashion Tour, dàn mẫu nhí đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ khi trình diễn BST mang tên “Sắc màu rẻo cao” của thương hiệu S Designer House. Theo đó, loạt mẫu nhí khoe thần thái ngút ngàn từ những bước catwalk đến biểu cảm trên sàn diễn.

Một trong những thiết kế ấn tượng từ BST “Sắc màu rẻo cao”

Đặc biệt, dàn mẫu nhí đã thể hiện trọn vẹn tinh thần của BST lấy cảm hứng từ 3 miền Bắc – Trung – Nam của S Designer House. Màn trình diễn trong BST thổ cẩm đầy năng lượng khiến cả khán phòng bừng sáng của các thiên thần nhí đã nhận được “cơn mưa” lời khen từ khán giả tại buổi lễ công bố.

BST đầy năng lượng cùng thiên thần nhí khiến cả khán phòng bừng sáng

BST văn hóa 3 miền Bắc – Trung – Nam đến từ thương hiệu thời trang cao cấp S Designer House đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo công chúng và giới mộ điệu thời trang. Từ những tinh hoa văn hóa của vùng núi Tây Bắc, những bộ áo dài công phu đậm chất cung đình Huế cho tới những thiết kế dạ hội mang hơi hướng hiện đại đều được hội tụ tại màn trình diễn này. 

Tinh hoa văn hóa vùng núi Tây Bắc đã được hội tụ trong BST đầy công phu

Mở đầu, khán giả được chiêm ngưỡng với những thiết kế dạ hội trong BST mang tên “Sắc màu rẻo cao” được NTK Đắc Ngọc lấy cảm hứng từ những tinh hoa văn hóa, nét đặc sắc của dân tộc Hà Nhì. Trải qua biết bao thăng trầm và biến thiên của lịch sử, một số nét văn hóa của cộng đồng dân tộc Hà Nhì đã bị mai một, nhưng những yếu tố văn hóa đặc thù đậm nét như tiếng nói, tín ngưỡng và đặc biệt là trang phục truyền thống của dân tộc này vẫn luôn tồn tại và có sức sống lâu bền. Thiết kế không chỉ bởi sự tỉ mỉ, kỳ công trong từng đường nét mà còn là sự đột phá bởi màu sắc, phom dáng cùng cách xử lý chất liệu vải độc đáo giúp lưu giữ bản sắc dân tộc.

Các thiết kế được thực hiện tỉ mỉ, kỳ công trong từng đường nét

VIFT là tour diễn do Voyage Group và IEX Group tổ chức với sự phối hợp của thương hiệu thời trang quốc tế cao cấp S Designer House và Học viện đào tạo, phát triển tài năng Voyage (Voyage Academy). VIFT được tổ chức 4 show mỗi năm với mục tiêu định hướng thời trang từng mùa trong năm. Mỗi show diễn sẽ dừng chân tại một địa danh nổi tiếng khắp dặm dài đất nước mang nét đẹp thiên nhiên hoang sơ hay dấu ấn nhịp sống hiện đại. 

Tại Vietnam International Fashion Tour sàn diễn thời trang không có giới hạn khi dùng chính vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, kì vĩ và công trình kiến trúc độc đáo, ấn tượng làm sàn catwalk tạo nên trải nghiệm thời trang kết hợp thưởng ngoạn du lịch độc đáo cho khán giả. Đặc biệt, đây không chỉ là nơi kết nối các nhà thiết kế, giới mộ điệu thời trang và công chúng mà còn mang sứ mệnh lan tỏa, tôn vinh, quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam với công chúng quốc tế thông qua các câu chuyện thời trang.

Hành trình Vietnam International Fashion Tour sẽ dừng chân 5 tỉnh thành trong 2 năm 2022 và 2023 bao gồm: Quảng Ninh (28/08/2022), Lào Cai (30/10/2022), Hà Nội (25/12/2022 – 31/12/2023), Hòa Bình (25/06/2023), Ninh Bình (27/08/2023). 8 show diễn với 40 thương hiệu/ nhà thiết kế cùng 1.000 người mẫu tham gia trình diễn. Ngoài 8 show diễn, VIFT còn có chuỗi hoạt động đồng hành phong phú và ý nghĩa như lễ công bố, chương trình thiện nguyện “Cùng em đến trường”, cuộc thi đồng hành, casting người mẫu trình diễn, show trải nghiệm để tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc…

Xem thêm Nghệ thuật