Kết nối với chúng tôi

Thể thao

‘Đại gia’ Bình Định FC phơi áo trên sân nhà: Tiền nhiều chưa mua được hạnh phúc

Dù thoát một quả phạt đền nhưng Bình Định FC vẫn phơi áo trên sân nhà Quy Nhơn trước Viettel FC.

Hàng nghìn khán giả đất Võ đã kéo về sân Quy Nhơn để cổ vũ cho đội nhà. Họ có lý do để chờ đợi một kết quả tốt trong ngày khai màn V.League 2022. Vì Bình Định FC được ví như “PSG Việt Nam” khi bỏ ra cả núi tiền chiêu mộ những Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Văn Thuận, Hà Đức Chinh, Đình Trọng, Thanh Thịnh…

Làm một bài toán đơn giản thì Bình Định FC phải tốn cả trăm tỷ chiêu mộ dàn sao để đá V.League 2022. Tham vọng của đội bóng đất Võ chắc chắn phải hướng đến chức vô địch V.League.

Khán giả Bình Định về sân Quy Nhơn cổ vũ đội nhà nhưng thầy trò HLV Đức Thắng đã phơi áo trước Viettel. Ảnh: Bình Định FC

Tuy nhiên, tiền nhiều chưa mua được đẳng cấp. Bình Định FC đã phơi áo trước Viettel trong ngày khai màn V.League 2022. Đội bóng được ví như đại gia mới nổi  của bóng đá Việt Nam để cho đội khách đè bẹp với tỷ số 0-2 ngay trên sân Quy Nhơn.

Bình Định FC có cơ hội ngon ăn đầu tiên khi Rafaelson đánh đầu bật cột dọc ở phút 25. Đó cũng là điểm sáng duy nhất trong phần lớn thời gian thi đấu của đội bóng đất Võ trước Viettel.

Sau cơ hội bị bỏ lỡ, Bình Định FC may mắn thoát một quả phạt đền khi Tấn Tài đã đạp vào chân khiến Geovane ngã trong vòng cấm. Tuy nhiên, trọng tài không cho Viettel hưởng phạt đền.

Dù vậy, Bình Định FC vẫn không thể thoát thua trước Viettel. Đội khách có bàn mở tỷ số từ cú đánh đầu của Bùi Tiến Dũng ở phút 70. Người kiến tạo là QBV Việt Nam năm 2021 – Hoàng Đức.

Bình Định FC thua Viettel 0-2. Ảnh: Bình Định FC

Trước khi trận đấu kết thúc, Geovane nhấn chìm đội chủ nhà với bàn thắng ấn định tỷ số 2-0 cho Viettel. Bàn thắng của Geovane phản ánh đầy đủ về sự khôn ngoan của Viettel trước Bình Định FC. Đội chủ nhà có dàn hảo thủ “bạc tỷ” nhưng lối chơi thiếu thuyết phục, còn Viettel thong dong trong cách chơi và biết tung ra những cú đấm kết liễu đối thủ.

Phơi áo ngay trên sân nhà trong ngày mở màn V.League 2022, Bình Định FC còn thời gian để sửa sai và thay đổi. Nhưng có một sự thật là tiền nhiều chưa mua được hạnh phúc, ít nhất là với hàng nghìn khán giả Bình Định bỏ tiền đến sân Quy Nhơn cổ vũ cho đội nhà.

Sau ba trận đấu đầu tiên ở V.League 2022, Bình Định FC tạm xếp bét bảng, còn Viettel đứng đầu bảng xếp hạng.

Hoài Anh

Xem thêm Thể thao