Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Cựu đội trưởng MU giải nghệ ở tuổi 35

Antonio Valencia, cầu thủ chạy cánh từng đeo băng đội trưởng MU, đã chính thức khép lại sự nghiệp quần đùi áo số ở tuổi 35.

Trong kỷ nguyên Premier League, Antonio Valencia không phải là mẫu cầu thủ siêu sao, nhưng lại được rất nhiều CĐV MU yêu quý bởi sự cần mẫn và tinh thần cống hiến hết mình.

Sau tròn một thập kỷ gắn bó với sân Old Trafford, Valencia trở về quê nhà Ecuador khoác áo LDU Quito. Sau đó, Valencia chuyển tới Queretaro (Mexico) và vừa tuyên bố giải nghệ ở tuổi 35.

Cựu đội trưởng MU giải nghệ ở tuổi 35 Ảnh 1
Antonio Valencia chấm dứt sự nghiệp thi đấu ở tuổi 35.

“Ở tuổi 14, tôi đã rời xa gia đình, thị trấn nhỏ và đội bóng đầu tiên của mình, Caribe Junior để chuyển tới Quito. Tôi ra đi với nỗi nhớ nhà nhưng cùng với đó là đầy ắp ước mơ và hy vọng.

Tôi muốn cảm ơn EL Nacional, câu lạc bộ thứ hai của mình, khi đã mở cửa và mang đến cho tôi một cơ hội tuyệt vời. Tôi vẫn nhớ lần đầu mình được gọi lên đội tuyển quốc gia Ecuador. 

Sau đó tôi được tới châu Âu, vốn là giấc mơ tưởng chừng không bao giờ có thể trở thành hiện thực. Tôi chơi cho Villarreal rồi Recreativo de Huelva trước khi tới ngôi nhà thứ hai, nước Anh.

Wigan mang đến một trải nghiệm độc nhất và rồi Chúa cho tôi cơ hội tới MU, thậm chí trở thành đội trưởng. Sau đó tôi lại trở về Ecuador và giờ kết thúc sự nghiệp ở Queretaro de Mexico. 

Tôi muốn cảm ơn tất cả những ai đã có mặt trong sự nghiệp cũng như cuộc đời mình. Nếu từng làm các bạn thất vọng thì tôi xin lỗi. Tôi luôn cố gắng làm những gì tốt nhất. Gửi tới quê hương và các đồng đội: cảm ơn vì tất cả”, Valencia thông báo trên Twitter.

Valencia khởi nghiệp ở El Nacional (2003-2005) trước khi bắt đầu thử thách tại châu Âu trong màu áo Villarreal, Recreativo, Wigan rồi đến với MU vào hè 2009. 

Tại sân Old Trafford, Valencia có 338 lần ra sân, ghi 25 bàn và giữ kỉ lục cầu thủ Nam Mỹ chơi nhiều trận nhất tại Premier League (325 trận). Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Valencia cống hiến cho Ecuador suốt 15 năm, đá 99 trận, ghi 11 bàn.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Thể thao