Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2022 mang đến cho các VĐV những trải nghiệm tuyệt vời

Ngày 20/3, cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2022 (DNIM 2022) đã khép lại 2 ngày thi đấu sôi động và thành công.

Tại giải gần 5000 VĐV, người dân, du khách trong nước và quốc tế đã tham gia tranh tài ở 5 nội dung: Marathon (42.195km), Bán Marathon (21.0975km), 10km, 5km và Ronny Dash (1.5km). Đây là giải chạy Marathon chuyên nghiệp với đường chạy được đo và cấp giấy chứng nhận của IAAF – AIMS (Hiệp hội Thể dục Quốc tế và Hiệp hội Marathon Quốc tế). Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng cũng nằm trong danh sách của Abbott WMM Wanda Age Group World Rankings.

Kết thúc các vòng thi đấu, ban tổ chức đã tìm ra những VĐV xuất sắc nhất ở các nội dung, cụ thể:

Ở cự ly 42 km nam, giải Nhất thuộc về VĐV Bùi Văn Đà với thời gian hoàn thành chạy là 2 giờ 57 phút 9 giây; giải Nhì thuộc về Nguyễn Hữu Mạnh; giải Ba thuộc về Trương Ngọc Anh. Ở cự ly 42 km nữ, giải Nhất thuộc về Trần Thị Hoa với thời gian 3 giờ 32 phút 42 giây; giải Nhì thuộc về Hoàng Lan Anh; giải Ba thuộc về Nguyễn Ngọt. Tất cả các VĐV đoạt giải ở cự ly 42 km đều của Việt Nam.

BTC trao giải cho các VĐV đạt thành tích cao tại cuộc thi (Ảnh: TN)

Ở cự ly 21 km nam, giải Nhất thuộc về VĐV Deichmann Florian (Đức) thời gian hoàn thành 1 giờ 22 phút 22 giây; giải Nhì thuộc về Nhật Thùy Mai (Việt Nam); giải Ba thuộc về Aaron Foster (Anh). Ở cự ly 21 km nữ, giải Nhất thuộc về VĐV Phạm Nga (Việt Nam) thời gian chạy là 1 giờ 45 phút 42 giây; giải Nhì thuộc về Greenwood Sasha Jade (Anh); giải Ba thuộc về Nguyễn Trang (Việt Nam).

Ở cự ly 10 km nam, giải Nhất thuộc về VĐV Trần Đăng An (Việt Nam) thời gian chạy hoàn thành là 35 phút 50 giây; giải Nhì thuộc về Lê Minh Tuấn (Việt Nam); giải Ba thuộc về Sahni Ricky Ranjeet (Ấn Độ). Ở cự ly 10 km nữ, giải Nhất thuộc VĐV Nguyễn Thị Đường (Việt Nam) thời gian chạy 43 phút 54 giây; giải Nhì thuộc về Phùng Chuyên (Việt Nam); giải Ba thuộc về Nguyễn Hồng Sương (Việt Nam).

Ở cự ly 5 km, Ban Tổ chức chỉ trao Huy chương kỷ niệm cho Top 3 VĐV về Nhất, Nhì, Ba tại cự ly này.

Ngoài các cuộc tranh tài của các VĐV chuyên nghiệp, tại DNIM 2022 còn có các sự kiện chạy dành cho thiếu nhi với cự ly 1,5KM với hơn 200 bé và bố mẹ, chinh phục một trong những thử thách đầu đời của mình. Và với thông điệp “Run It, Beat It” (Chạy để chinh phục), hàng nghìn người dân, du khách trong nước và quốc tế tại Đà Nẵng cũng đã tích cực tham gia DNIM 2022 thể hiện quyết tâm và sự hào hứng cao độ trên từng đường chạy.

Mùa giải 2022 cũng là lần đầu tiên giải chạy này xuất hiện những người dẫn tốc (pacer) cho cự ly bán marathon và marathon, là những chân chạy có kinh nghiệm, đảm bảo trợ giúp các VĐV phong trào tham gia vào cuộc đua có thể hoàn thành với thành tích mong muốn.

Cuộc thi mang đến cho các VĐV những trải nghiệm tuyệt vời khi chạy qua một trong những con đường đẹp nhất Việt Nam, với phong cảnh và những cây cầu ấn tượng của Đà Nẵng. Đường chạy dọc bờ biển của thành phố, khung cảnh yên bình buổi sớm, những âm thanh thiên nhiên, làn không khí trong lành và từng nhịp đập qua mỗi bước chạy sẽ đem đên cho các VĐV một chặng đường với thật nhiều cảm xúc.

Với thông điệp “Run it, Beat it”, cuộc đua không chỉ là nơi mỗi cá nhân nỗ lực phá vỡ giới hạn của bản thân để khám phá một phiên bản tốt hơn của chính mình. Chạy là điểm xuất phát của hành trình và Chinh phục cuộc đua chính là khởi đầu của sự khám phá.

T.Nhu

Nguồn www. Sao. Star

Xem thêm Thể thao