Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Cuộc đấu trí của ông Park và HLV Shin Tae-yong rất cam go, bởi Việt Nam hay Indonesia đều né thua’

Đó là nhận xét của cựu tiền đạo tuyển Việt Nam – Nguyễn Hải Anh trước cuộc đại chiến giữa U23 Việt Nam và Indonesia.

Chia sẻ với Saostar, Hải Anh nói: “Sáng nay tôi và một số anh em cũng nói về trận mở màn của U23 Việt Nam. Mọi người đều có chung suy nghĩ, đây là trận đấu khó cho cả hai đội. Bởi HLV Shin Tae-yong và ông Park chắc chắn rất hiểu nhau, trình độ hai đội cũng không hề chênh lệch.

Tôi nghĩ sự hấp dẫn nhất của trận đấu này là màn đấu trí giữa ông Park và HLV Shin Tae-yong. Họ sẽ dùng những ai, chiến thuật như thế nào… Tất cả quyết định sự thành bại về màn so tài giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia”.

Theo Hải Anh, HLV Shin Tae-yong đã giúp bóng đá Indonesia nhanh chóng “thay da đổi thịt”. Ông Shin Tae-yong không thua kén gì ông Park về tài năng.

Ông Park sẽ có màn đấu trí cân não với HLV Shin Tae-yong.

“Indonesia đang một sức sống mới, lối chơi đầy sức mạnh và tốc độ. Đó là tài năng của HLV Shin Tae-yong và chứng tỏ Indonesia đang có một HLV không hề thua kém ông Park.

Cái hay của ông Shin Tae-yong là xây dựng lối chơi phòng ngự phản công đầy ấn tượng. Mỗi lần phát triển bóng tấn công thì có 4-5 cầu thủ ở trong khung thành đối thủ. Nhưng lúc phòng ngự lại rất chắc chắn và không ngại phạm lỗi, hay va chạm.

Về HLV Park Hang Seo, có lẽ không cần phải bàn nhiều về tài năng khi ông liên tục tạo ra sự thành công trong 4 năm qua. Tôi nghĩ U23 Việt Nam cơ bản vẫn đá như tuyển Việt Nam, bởi có trục dọc gồm Văn Toản – Việt Anh – Thanh Bình – Hùng Dũng – Hoàng Đức và Tiến Linh.

Mấu chốt là ông Shin Tae-yong có để Indonesia đá thủ như hồi AFF Cup 2020, còn ông Park liệu có chọn lối đá tấn công hay không. Tôi thiên về phương án hai đội đều chơi thận trọng, và chú trọng về khả năng phòng ngự hơn là phương án tấn công”, Hải Anh phân tích.

Dự đoán về trận đấu U23 Việt Nam và U23 Indonesia, Hải Anh nói: “Theo quan điểm cá nhân của tôi, trận này dễ có kết quả hoà khi hai đội đều muốn tránh thua trong trận mở màn. Mỗi đội có 1 điểm sẽ là kết quả khiến cho hai HLV hài lòng. Khi Việt Nam và Indonesia đều xác định phải thắng Myanmar cùng các đối thủ còn lại ở bảng A.

Hôm nay diễn ra hai trận đấu của bảng A. U23 Philippines gặp U23 Timor Leste vào lúc 16 giờ. Trận U23 Việt Nam – U23 Indonesia diễn ra vào 19h.

Văn Nhân

Xem thêm Thể thao