Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Củ sạc USB-C của Apple sẽ nhỏ hơn và nhanh hơn, nhờ công nghệ GaN

Công nghệ này hiện cũng đang được Xiaomi sử dụng.

Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn. Theo báo cáo của DigiTimes, nhà sản xuất Navitas Semiconductor sẽ nhận được đơn đặt hàng cho các bộ sạc gallium nitride (hay GaN), từ Apple vào năm 2021.

Củ sạc USB-C của Apple sẽ nhỏ hơn và nhanh hơn, nhờ công nghệ GaN - Ảnh 1.

Báo cáo cũng cho biết rằng TSMC sẽ cung cấp những con chip GaN cho Navitas, để sản xuất bộ sạc mới.

DigiTimes cho biết: “Navitas Semiconductor có trụ sở tại Ireland, Power Integrations có trụ sở tại Hoa Kỳ và Innoscience có trụ sở tại Trung Quốc là ba nhà cung cấp giải pháp sạc nhanh hàng đầu trên toàn cầu dựa trên chip GaN-on-Si. Navitas dự kiến ​​sẽ nhận được đơn đặt hàng từ Apple trong năm 2021, và TSMC sẽ chịu trách nhiệm sản xuất những con chip GaN”.

Việc Apple áp dụng công nghệ GaN là điều dễ hiểu, khi ngày càng có nhiều nhà sản xuất phụ kiện và sản xuất smartphone cũng đã áp dụng công nghệ này. Có rất nhiều bộ sạc GaN của bên thứ 3, cung cấp tốc độ sạc nhanh hơn với kích thước nhỏ hơn bộ sạc USB-C của Apple.

Củ sạc USB-C của Apple sẽ nhỏ hơn và nhanh hơn, nhờ công nghệ GaN - Ảnh 2.

Navitas đã tạo ra giải pháp GaNFast, hiện được sử dụng bởi Xiaomi và hãng phụ kiện Aukey. Apple có thể sử dụng công nghệ này để sản xuất những bộ sạc có kích thước nhỏ gọn, mà công suất có thể lên tới 300W.

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cũng đã từng nhận định rằng Apple sẽ ra mắt 2 hoặc 3 bộ sạc mới trong năm 2021. Nhận định này càng củng cố thêm độ tin cậy của báo cáo trên.

Xem thêm Công nghệ và Thể thao