Kết nối với chúng tôi

Đời sống

Con cái trở lại trường sau gần 10 tháng ở nhà học online, phụ huynh hét lên ‘ối giời ôi’ đầy vui sướng

Có lẽ, đã lâu rồi mới thấy nhà cửa bình yên, không còn phải la hét đến khản giọng vì bọn trẻ nghịch ngợm nên vị phụ huynh này mới vui mừng đến vậy.

Sáng nay 14/2, các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn TP.HCM đón học sinh tới trường học tập trực tiếp. Như vậy, sau gần 10 tháng học online, học sinh đã được “tựu trường”, háo hức gặp lại thầy cô, bạn bè. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng vui mừng không kém khi “nhẹ gánh” biết bao nhiêu. 

Trên mạng xã hội, một phụ huynh mới đây đã chia sẻ cảm xúc của mình khi bọn trẻ đến trường sau thời gian dài ở nhà nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mở màn bài chia sẻ, phụ huynh này viết: “Ngủ dậy thấy nhà yên ắng quá, đi vòng quanh không thấy đứa nào?”. Tiếp đó, phụ huynh này hét lên sung sướng: “Ối giời ơi, chúng nó đi học hết rồi” và kết thúc là tràng cười “haha| thả ga và kéo dài.

Có thể thấy, việc con em trở lại trường sau thời gian dài ở nhà học online vì dịch Covid-19 khiến phụ huynh ban đầu có chút bỡ ngỡ, thế nhưng, sau đó ai cũng vui mừng vì từ nay sẽ không còn phải la hét nhắc nhở bọn trẻ học hành, hay ngưng phá phách… Do đó, bài đăng của vị phụ huynh trên nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng. Nhiều người cũng nhanh tay để lại những cảm xúc của bản thân sau buổi đưa con đến trường.

“Bọn trẻ có vẻ chưa quen lắm nên vẫn còn ngái ngủ, nhưng phụ huynh thì rất háo hức nhé. Dậy sớm chuẩn bị bữa sáng cho con rồi đưa con lên trường, về nhà thấy thoải mái gì đâu ấy”

“Thế mới biết, tầm quan trọng của giáo viên là như thế nào. Nói thật, dạy con học ở nhà thời gian vừa qua mới thấy thấm thía sự vất vả của các giáo viên đến nhường nào”

“Bình thường là nhà lúc nào cũng ồn ào, nếu không phải là tiếng la hét của mình thì cũng là tiếng đùa nghịch của bọn nhỏ. Nay mới thấy nhà cửa bình yên như vẻ vốn có, trời ơi, thích muốn xĩu”, là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Phương Linh

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Đời sống