Kết nối với chúng tôi

Thể thao

CLB Than Quảng Ninh dừng hoạt động, các cầu thủ lao đao

CLB Than Quảng Ninh sẽ tạm dừng hoạt động 1 năm và bắt đầu tiến hành thanh lý hợp đồng cho các cầu thủ, riêng những khoản tiền nợ họ sẽ thanh toán sau.

Hôm nay (25/8), Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh cho biết đã tạm dừng hoạt động trong 1 năm để chờ tỉnh Quảng Ninh nhận lại đội bóng.

Sau lá đơn kêu cứu gửi lên lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và cho biết “Nếu sau ngày 22/8/2021 đội bóng không được tiếp nhận, công ty chúng tôi bắt buộc phải ngừng hoạt động và tuyên bố giải bố giải thể”, nhưng vẫn không có động thái gì từ tỉnh Quảng Ninh, hôm nay (25/8), Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh cho biết đã tạm dừng hoạt động trong 1 năm để chờ tỉnh Quảng Ninh nhận lại đội bóng.

Cụ thể, những người có trách nhiệm của công ty này cho biết, họ sẽ có đơn gửi lên lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và những đơn vị có trách nhiệm để thông báo về vấn đề này. Song song đó, công ty cũng bắt đầu tiến hành thanh lý hợp đồng với các cầu thủ của CLB Than Quảng Ninh và người được thanh lý đầu tiên trong hôm nay là thủ quân Nguyễn Hải Huy.

CLB Than Quảng Ninh dừng hoạt động, sẽ đi về đâu

“Sáng nay, tôi vừa lên lấy giấy thanh lý hợp đồng và cũng có hỏi những khoản tiền đội bóng còn nợ chúng tôi sẽ giải quyết ra sao. Lúc ấy, những người có trách nhiệm của đội bóng này cho biết, họ sẽ khoanh vùng khoản nợ lại đến trước ngày 25/8/2021 và thời gian tới sẽ trả nợ cho các cầu thủ khi có kinh phí”. Hải Huy nói

Ngoài ra, tôi lo lắm vì nếu công ty tuyên bố phá sản thì ai sẽ đứng ra trả nợ cho chúng tôi. Nếu không nói chắc anh cũng biết, thời gian qua chúng tôi khó khăn ra sao”.

Hải Huy cho biết, anh và các đồng đội đã chia sẻ rất nhiều với những khó khăn của công ty bóng đá Quảng Ninh, nhưng thực tế anh và mọi người đã hết cách vì: “Chúng tôi còn có gia đình và bao nhiêu thứ phải lo toan. Thời gian qua, anh em chúng tôi đã phải đi mượn nợ khắp nơi để có thể trang trải cuộc sống, giờ thật sự đã chịu hết nổi rồi”.

Các cầu thủ Than Quảng Ninh cũng cho biết, họ sẽ gửi đơn đến VFF và những người có trách nhiệm để cầu cứu về vấn đề này. Thời gian tới, chưa biết tương lai của đội bóng Than Quảng Ninh sẽ ra sao, nhưng chắc chắn nhiều cầu thủ tên tuổi của đội này sẽ nói lời chia tay là điều chắc chắn.

Về mặt pháp lý, tỉnh Quảng Ninh đã giao đội bóng cho doanh nghiệp nên không thể trích tiền ngân sách để lo cho đội bóng. Vì thế, cầu thủ Than Quảng Ninh càng hoang mang hơn bao giờ hết.

Xuân Hiền -T/h

Xem thêm Thể thao