Kết nối với chúng tôi

Thể thao

CLB Sài Gòn đưa 4 cầu thủ sang Nhật Bản

Sau khi không thành công với thương vụ đưa cầu thủ sang Nhật Bản vào năm ngoái, CLB Sài Gòn quyết tâm tiếp tục đưa 4 cầu thủ khác sang xứ sở mặt trời mọc để rèn giũa chuyên môn ở J.League 2 và J.League 3.

Chiều ngày 24/1, CLB Sài Gòn cho biết, sẽ đưa 4 cầu thủ của họ sang Nhật Bản để chơi bóng. Phía 2 đội bóng của xứ sở mặt trời mọc cũng đã có thông tin chính thức về vấn đề này.

Cụ thể, 2 cầu thủ Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân sẽ đến đầu quân cho FC Ryukyu ở J.League 2 trong lúc bộ đôi Nguyễn Văn Sơn, Bùi Ngọc Long sẽ thi đấu cho đội Azul Claro Numazu ở J.League 3.

Theo kế hoạch, 4 cầu thủ này sẽ lên đường sang Nhật Bản thi đấu sau Tết nguyên đán. Theo lịch thi đấu, J.League 2 dự kiến sẽ khởi tranh vào ngày 19/2, còn J.League 3 sẽ bắt đầu vào ngày 12/3.

Đây được coi là quyết tâm của lãnh đạo CLB Sài Gòn, cụ thể là chủ tịch Trần Hòa Bình, trong việc kết nối  để tạo mối quan hệ trong định hướng chiến lược phát triển với bóng đá Nhật Bản với mục tiêu giúp các cầu thủ Việt Nam phát triển ở môi trường bóng đá đỉnh cao, để quay về phục vụ cho câu lạc bộ và ĐT Việt Nam. 

Nói về quyết định đưa 4 cầu thủ này sang Nhật Bản, ông Trần Hòa Bình cho biết: “Điều mong mỏi lớn nhất của tôi là muốn bóng đá Việt Nam phát triển nhanh hơn, đồng thời giảm thiểu sự phụ thuộc của các ngoại binh tại V.League. Vì thế, tôi muốn gắn thêm cho họ một “động cơ” Nhật Bản để họ phát triển nhanh hơn sau khi trở về từ Nhật Bản”.

“Với Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân, họ phải có chuyên môn tốt, thể hiện được năng lực mới có thể thi đấu được ở J.League 2. Trong khi đó, tôi tin tưởng Nguyễn Văn Sơn và Bùi Ngọc Long có thể thi đấu được ngay ở J.League 3”.

“Câu lạc bộ Sài Gòn đã có hợp tác chiến lược với FC Ryukyu từ tháng 1/2021. Đến tháng 4/2021, tôi trở thành cổ đông chiến lược lớn của FC Ryukyu để tạo nền móng vững chắc đưa cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu”.

“Đến ngày 7/7/2021, chúng tôi tiếp tục bắt tay hợp tác toàn diện với Azul Claro Numazu ở J.League 3. Hai CLB này tin tưởng vào chiến lược làm bóng đá lâu dài, bền vững của câu lạc bộ Sài Gòn, cam kết hỗ trợ tốt nhất cho các cầu thủ phát triển”, ông Trần Hòa Bình nhấn mạnh.

Ông Trần Hòa Bình cùng 4 cầu thủ sẽ sang Nhật Bản

Năm ngoái, Sài Gòn FC cũng đã lên kế hoạch đưa 2 cầu thủ Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sang J.League 2. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị đổ vỡ trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Hy vọng, chuyến đi của Văn Luân, Văn Sơn, Ngọc Long và Hồng Quân lần này sẽ diễn ra suôn sẻ. 

Nguồn BONGDAPLUS

Xem thêm Thể thao