Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Chuyện lạ’ lần đầu tiên xảy ra tại ‘chảo lửa’ Thiên Trường trong khuôn khổ SEA Games 31

Ông Bùi Tiến Dũng – Hội trưởng Hội Cổ động viên (CĐV) bóng đá Nam Định, cho biết việc 5 lá quốc kỳ được phất lên ở chung khán đài và các cổ động viên đều ngồi chung để cổ vũ bóng đá là lần đầu tiên xảy ra tại sân Thiên Trường.

Chiều 9/5, ông Bùi Tiến Dũng – Hội trưởng Hội Cổ động viên (CĐV) bóng đá Nam Định, cho biết chiều cùng ngày, trong khuôn khổ hai trận tại bảng B Sea games 31 giữa Lào – Campuchia và Thái Lan – Singapore sẽ diễn ra việc CĐV của các đội bóng sẽ ngồi chung 1 khán đài.

Khán giả đến sân Thiên Trường cổ vũ trận đấu.

Đặc biệt hơn, 5 lá quốc kỳ sẽ cùng phất cao, trong đó có cả quốc kỳ Việt Nam – chủ nhà tổ chức giải đấu để cổ vũ cho những cầu thủ thi đấu trên sân Thiên Trường, Nam Định.

Ông Dũng đánh giá, đây là “chuyện lạ” xảy ra lần đầu tiên tại sân Thiên Trường mà các hội CĐV bóng đá Nam Định tổ chức cùng phất cờ và cùng cổ vũ cả bốn đội bóng tham gia tranh tài.

Theo đó, ý tưởng này xuất phát từ việc các thành viên trong hội muốn các CĐV của 5 đội bóng thuộc bảng B lại gần nhau, gắn kết tình hữu nghị.

5 Quốc kỳ sẽ cùng tung bay trên sân Thiên Trường, trong đó có cả Quốc kỳ nước chủ nhà Việt Nam.

Ông Dũng cho rằng, muốn không chỉ CĐV trong nước mà cả bạn bè quốc tế đều thấy được sự mến khách, thân thiện, văn minh của CĐV bóng đá Việt Nam nói chung và CĐV bóng đá Nam Định nói riêng.

Về việc kết nối với các CĐV của 5 đội tuyển tranh tài tại bảng B, ông Dũng cho biết, khi Hội CĐV bóng đá Nam Định liên hệ và đặt vấn đề đã nhận được phản hồi rất tốt và đều đồng ý việc ngồi chung, cùng theo dõi và cổ vũ cho các đội tuyển thi đấu.

Hội cổ động viên bóng đá liên kết cùng nhau cổ vũ.

Ngoài ra, ông Dũng cho rằng, việc ngồi chung, cùng giương 5 lá quốc kỳ và cùng cổ vũ tất cả các đội sẽ diễn ra trong cả hai loạt trận bảng B Sea games 31 lúc 16h và 19h tại sân Thiên Trường. Cá nhân ông Trường và các CĐV bóng đá Nam Định đều hy vọng các đội sẽ thi đấu tốt.

Thông tin từ Hội CĐV bóng đá Nam Định cho rằng, ý tưởng trên cũng có sự tham gia của các hội cổ động viên Hải Phòng, Thanh Hóa, Nam Định.

Tùng Nguyễn

Theo Sao. Star

Xem thêm Thể thao