Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Chương Thị Kiều: Có đổ máu thì cũng phải chiến đấu hết sức vì lá cờ Việt Nam

Chương Thị Kiều vẫn lâng lâng cảm xúc sau khi cùng tuyển nữ Việt Nam trải qua hành trình kỳ diệu tại Ấn Độ để giành vé dự VCK World Cup nữ 2023.

“Tôi vẫn thấy lâng lâng, sung sướng vì chưa bao giờ tôi được dự VCK World Cup. Tôi đã bỏ lỡ năm 2014, cảm xúc lúc này vẫn rất khó tả”, Chương Thị Kiều không giấu được hạnh phúc sau khi cùng tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup nữ 2023. 

“Khi biết tin mình bị Covid, tôi rất lo vì lúc đó đội chỉ có 6 cầu thủ đến Ấn Độ trước. Tôi lo lắng không biết đội tuyển nữ Việt Nam có đủ người đăng ký thi đấu hay không. Khi bị Covid, tôi đã cố gắng điều trị để làm sao nhanh hồi phục còn đi tập và thi đấu”, trung vệ 26 tuổi nhớ lại thời điểm mắc Covid-19 lúc tập huấn tại Tây Ban Nha.

“HLV Mai Đức Chung luôn động viên chúng tôi lúc nào cũng phải cố gắng để thi đấu. Tôi cũng ấn tượng với Huỳnh Như, là người lúc nào cũng nhắn tin động viên cả đội, nhắc những cầu thủ đang bị Covid cố gắng để chóng khỏe còn thi đấu. 

Chúng tôi luôn quyết tâm, không ăn tết ở nhà thì càng cần quyết tâm thi đấu hơn nữa. Khi mới vào sân để thi đấu, dù mới bị Covid nhưng cả đội không ai lo lắng. Tôi cảm nhận mọi người tuy yếu nhưng vẫn tin tưởng, tập trung, càng làm sức mạnh cả đội tăng lên rất nhiều”.

Sau tất cả những khó khăn, theo Chương Thị Kiều, HLV Mai Đức Chung chính yếu tố quyết định thành công của đội tuyển Nữ Việt Nam tại VCK Cúp bóng đá Nữ châu Á 2022. 

Chương Thị Kiều nói: “Chúng tôi đi thi đấu với bác nhiều năm rồi và muốn giành điều gì đó để sau này khi bác về hưu hay nếu không đi cùng chúng tôi thì sẽ có một kỷ niệm không thể nào quên.”

Chương Thị Kiều tâm sự về 2 khoảnh khắc giành HC vàng SEA Games 2021 và dự World Cup 2023: “Tôi nghĩ ấn tượng của tôi ở cả hai lần đều quan trọng như nhau. Ở SEA Games 30 khi đó tôi bị chảy máu phải băng đùi. Là con của Việt Nam, tôi nghĩ mình không thể nào bỏ cuộc giữa chừng được. Đang thi đấu dù đổ máu hay không mình cũng phải chiến đấu hết sức khả năng, vì lá cờ Việt Nam của mình.

Với tấm vé đi VCK World Cup, tôi cũng rất vui nhưng hơi buồn vì tôi vừa mất ông ngoại. Tôi cảm thấy như mất mát một thứ gì đó quan trọng với mình. Tôi luôn nghĩ cả ông và cả bà của tôi sẽ luôn phù hộ cho tôi và đội tuyển Việt Nam”. 

Sau kỳ tích lịch sử, tuyển nữ Việt Nam sẽ có hơn một năm rưỡi để chuẩn bị cho VCK World Cup nữ 2023. Trung vệ người Khmer luôn tin tưởng vào ban huấn luyện và các đồng đội ở tuyển nữ Việt Nam và hy vọng sẽ tạo được dấu ấn ở World Cup nữ 2023.

Hà Vy

Nguồn www. Sao. Star

Xem thêm Phong cách thể thao