Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Chung kết toàn quốc cuộc thi nghệ thuật “Cùng Đức Việt và Miwon thắp sáng những ngôi sao buổi sớm”

Trong hai ngày 15 và 16 tháng 1 năm 2021, tại Trung tâm Văn hóa – Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám – Hà Nội, đã diễn ra chung kết tòa quốc cuộc thi “Cùng Đức Việt và Miwon trở thành Trạng Nguyên tuổi 13”.

Ngày 9 và 10/1, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra chung kết toàn quốc cuộc thi “Cùng Đức Việt và Miwon thắp sáng những ngôi sao buổi sớm”.

Cuộc thi “Cùng Đức Việt và Miwon thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm” là sân chơi ca nhạc dành cho thiếu nhi độ tuổi tiểu học cho đến lớp 8 khối THCS, do Tạp chí Thể thao và Cuộc sống phối hợp với Phòng Ca nhạc thiếu nhi VOV3 – Đài Tiếng nói Việt Nam, Công ty Truyền thông văn hóa, giáo dục Trạng Nguyên tổ chức. Với mục tiêu có thể đưa sân chơi bổ ích này đến gần hơn nữa với hàng triệu học sinh trên cả nước, năm nay, chương trình tổ chức cuộc thi theo cả hai hình thức online và offline – tức là ngoài tổ chức trực tiếp sơ khảo, các trường có thể gửi các tiết mục đặc sắc qua kênh online của chương trình. Những chương trình nghệ thuật xuất sắc sẽ được chọn vào vòng chung kết.

Chung kết cuộc thi có sự tham gia của hơn 300 thí sinh đại diện cho nhiều trường học của các tỉnh, thành phố trong cả nước như: Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình, Thái Nguyên, Sơn La, Lào Cai…Đã có hơn 60 tiết mục được các em thể hiện, với đội hình tám diễn viên tiêu biểu.

Các tiết mục tại vòng chung kết cũng là các tiết mục đã đoạt giải cao ở vòng sơ khảo, được tổ chức ở các trường trong suốt hơn tám tháng qua. Ngoài thi trực tiếp, Ban tổ chức cũng đưa các phần clip dự thi của các đội lên trang web để khán giả có thể bình chọn online.

Tại vòng thi chung kết, Ban tổ chức đã trao giải nhất cuộc thi Online cho đội nghệ thuật của trường THCS Tân Thành, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, với trị giá giải thưởng là 20 triệu đồng.

Thầy Nguyễn Việt Bắc giáo viên âm nhạc trường THCS Tân Thành, thành phố Thái Nguyên chia sẻ: “Đạt giải nhất cuộc thi Online với 20 nghìn lượt xem trên YouTube là thành công cho các em.  Ngôi trường nằm cách xa thành phố Hà Nội gần 100km nhưng mà các em không ngại vất vả, biểu diễn bằng hết sức mình, hát nội lực đã gặt hái được thành quả. Về chọn nội dung chọn học sinh, yêu cầu quan trọng là và phù hợp với lứa tuổi của học sinh và nhịp sống bây giờ xã hội bây giờ.”

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 1 giải đặc biệt, 20 giải nhất, 5 giải nhì cho các đội nghệ thuật khác có thành tích tốt tại cuộc thi. Được biết, đội đoạt giải đặc biệt ngoài giải thưởng còn được tặng một chuyến tham quan các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh ở thành phố Huế và Đà Nẵng.

Ông Shin Sang Ho – Tổng giám đốc Công ty TNHH Miwon Việt Nam nhận định: “Trong 6 năm đồng hành vừa qua vừa qua, mỗi năm tài năng của các em lại được nâng tầm hơn, có thể trong một vài năm tới khi văn hoá Việt Nam phát triển, các em được đầu tư nhiều hơn, thì tương lai của em rất rộng mở. Về mặt bằng chung, các em học sinh Hàn Quốc và Việt Nam đều có tiềm năng như nhau. Về tương lai công ty sẽ có các chương trình, dự án giao lưu giữa Việt Nam và Hàn Quốc”.

Đội nghệ thuật Trường THCS Thăng Long (Ba Đình, Hà Nội) xuất sắc đoạt giải đặc biệt. “Trong lúc tập luyện cũng như biểu diễn chúng em cảm thấy rất sợ vì phần thi có nhiều động tác khó và cần sử dụng lực rất nhiều. Không những thế, đội chúng em đều là con trai và đều là lớp 9 ôn thi vào lớp 10 nên các bạn trong đội đều phải rất cố gắng dành thời gian để tập luyện. Để dành được kết quả ngày hôm nay cũng nhờ một phần từ cô giáo chủ nhiệm đầu tư rất kĩ lưỡng,các bác  phụ huynh ủng hộ hết trong quá trình chuẩn bị chương trình. Được nhận giải cao nhất, chúng em rất tự hào về sự nỗ lực và cố gắng mà chúng em đã bỏ ra”.  Bạn Nguyễn Minh Quang thành viên của đội bày tỏ cảm xúc.

Xem thêm Phong cách thể thao