Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Chung kết toàn quốc “Cùng Đức Việt và Miwon trở thành Trạng Nguyên tuổi 13” lần thứ VI năm 2020

Ngày thi đầu tiên của vòng chung kết, gần 300 thí sinh tiêu biểu – đại diện hơn 30 trường học trên địa bàn Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố. Các thí sinh đã thực hiện bài thi theo hình thức trắc nghiệm gồm 3 bộ môn: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và môn kỹ năng sống- Tự luận. Đây là hình thức thi mô phỏng theo cách thi truyền thống lịch sử trước đây. Các thí sinh đã thực hiện bài thi một cách độc lập và không có bất cứ sự trợ giúp nào.

Các thí sinh ngồi độc lập vào ngày thi thứ nhất tại sân Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Thứ bảy ngày 16 tháng 1 năm 2021, các thí sinh đạt số điểm xuất sắc tại phần thi trắc nghiệm đã được tham gia phần thi ứng xử trên sân khấu, để lựa chọn các danh hiệu cao quý nhất. Ban tổ chức đã trao 9 giải Trạng nguyên, trong đó giải Đệ nhất Trạng nguyên được trao cho một học sinh của thành phố Hà Nội là em Đỗ Phúc An Nguyên (lớp 7A3, Trường Trung học cơ sở Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm); 2 giải Đệ nhị Trạng nguyên thuộc về em Lê Đình Phúc (lớp 9, Trường Trung học cơ sở Ngô Gia Tự, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Nguyễn Hữu Bảo Lâm (lớp 8, Trường Trung học cơ sở Nam Từ Liêm, Hà Nội). Ngoài ra, còn có 12 học sinh được trao giải Bảng nhãn và 24 học sinh được trao giải Thám hoa.

Ban tổ chức trao 24 giải Thám hoa cho các thí sinh.
12 thí sinh vinh dự nhận giải Bảng nhãn
Ban tổ chức trao giải Trạng nguyên.

Em Đỗ Phúc An Nguyên – học sinh lớp 7A3 – Trường Trung học cơ sở Phú Diễn – Bắc Từ Liêm thí sinh đạt giải Đệ nhất Trạng Nguyên vui mừng bày tỏ: “Em cảm thấy rất vui và tự hào khi nhận được giải thưởng danh giá của cuộc thi năm nay. Em cũng xin được gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức vì đã tạo ra một sân chơi vô cùng ý nghĩa, để chúng em có thể học hỏi trau dồi kiến thức. Trong thời gian tới em sẽ cố gắng học tập thật tốt, thay đổi suy nghĩ để trưởng thành, đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội để xứng đáng với danh hiệu của mình”.

Ban tổ chức trao giải cho 01 Đệ nhất Trạng nguyên và 2 đệ Nhị trạng nguyên.

Nét mới của cuộc thi lần thứ VI năm 2020 đó là lần đầu tiên cùng với việc tổ chức vòng sơ khảo tại nhiều trường học trên địa bàn Thủ đô và các tỉnh, thành, ban tổ chức đã tiến hành song song cuộc thi trực tuyến (online). Qua trang mạng xã hội – Fanpage “Trạng Nguyên tuổi 13”. Tất cả các em học sinh trung học cơ sở trên toàn quốc đều có thể tham gia cuộc thi bằng cách làm bài thi và gửi về ban tổ chức. Chính vì vậy, ngoài số học sinh được tham gia trực tiếp tại các trường, cuộc thi năm nay đã thu hút đông đảo các em học sinh từ các địa phương tham gia.

Hội đồng ban giám khảo chuyên môn của phần thi ứng xử.

Ông Vũ Quang Vinh – Trưởng ban tổ chức cuộc chia sẻ: “ Đây là lần thứ 6 cuộc thi Cùng Đức Việt và Miwon trở thành Trạng nguyên tuổi 13 được tổ chức. Với sự cố gắng của ban tổ chức thì mỗi năm số lượng các em thí sinh tham gia đông hơn, chất lượng thí sinh mỗi ngày một tốt hơn. Năm 2020 đã ghi nhận một em đạt điểm tối đa là 30/30 điểm. Nội dung câu hỏi năm nay giúp các em hiểu biết rõ hơn về tinh thần hiếu học, lịch sử văn hóa của Việt Nam, câu hỏi ứng xử đòi hỏi các thí sinh phải có sự hiểu biết chung về xã hội. Mong muốn lớn nhất mà BTC gửi gắm đến cuộc thi năm nay là động viên các em chăm ngoan học giỏi, yêu thương cha mẹ, thầy cô, bạn bè, có thêm hiểu biết về những truyền thống tốt đẹp của cha anh ta. Đồng thời có thêm nhiều ngôi trường thân thiện và phát triển toàn diện. Đây là cuộc thi truyền thống, chính vì vậy, BTC sẽ cố gắng để tạo ra những sân chơi bổ ích và lành mạnh cho học sinh trong thời gian tới”.

Cuộc thi “Cùng Đức Việt và Miwon trở thành trạng nguyên tuổi 13” đã được tổ chức từ năm 2015, qua 6 lần tổ chức với hàng ngàn thí sinh từ các tỉnh thành trên cả nước tham gia. Các em không chỉ được học hỏi thêm về kiến thức, kỹ năng sống, mà còn có thêm hiểu biết về truyền thống hiếu học và truyền thống thi cử nghiêm túc trong lịch sử dân tộc Việt Nam như: lòng nhân ái, hiếu học, kính trọng cha mẹ và thầy cô giáo, luôn yêu thương chia sẻ với bạn bè…

Xem thêm Giáo dục Thể chất