Kết nối với chúng tôi

Thời sự

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm các địa điểm của Bắc Kinh 2022

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có chuyến thị sát tới các địa điểm thi đấu của Bắc Kinh 2022 nhằm nắm bắt và đánh giá công tác chuẩn bị cuối cùng cho Thế vận hội Olympic mùa đông sẽ diễn ra vào tháng tới.

Chủ tịch Tập Cận Bình đã đến thăm Sân trượt băng tốc độ quốc  gia hay còn được gọi là dải ruy băng (một trong 12 địa điểm thi đấu của Bắc Kinh)- nơi đây sẽ tổ chức các sự kiện trượt băng tốc độ.

Chủ tịch Tập Cận Bình cũng đến thăm Làng VĐV, Trung tâm Truyền thông chính, Trung tâm điều hành Thế vận hội và một cơ sở đào tạo. Thế vận hội dự kiến ​​khai mạc vào ngày 4/2 bất chấp tình hình COVID-19 đang gia tăng trên khắp thế giới do biến thể Omicron gây ra.

Phát biểu với các nhân viên phục vụ Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 trong chuyến thăm của mình, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh đã đến lúc nắm bắt cơ hội để tổ chức một kỳ Thế vận hội Olympic mùa đông tốt nhất từ trước đến nay. Việc chuẩn bị trong một thời gian dài là rất khó khăn nhưng kết quả đạt được là xứng đáng.

Trò chuyện và động viên tinh thần đội ngũ công nhân tại Sân trượt băng tốc độ quốc  gia, Chủ tịch Tập Cận Bình đã kêu gọi sự nỗ lực hết mình đế mang đến một kỳ Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông tuyệt vời. Công tác chuẩn bị ở thời điểm nước rút sẽ vô cùng bận rộn và vất vả.

Thành công của Thế vận hội Olympic mùa đông cũng phản ánh chân thực ý tưởng của nước chủ nhà về mục tiêu xanh, đơn giản và an toàn.

Chỉ còn hơn chưa đầy một tháng nữa là Thế vận hội Olympic mùa đông sẽ bắt đầu, hệ thống quản lý khép kín của Bắc Kinh 2022 đã được đưa vào sử dụng ở thời điểm các công nhân nước ngoài bắt đầu đến thủ đô của Trung Quốc. Bất cứ ai tới thành phố tham dự Thế vận hội Olympic mùa đông sẽ thạm gia vào hệ thống quản lý khép kín, sẽ trải qua quá trình kiểm tra COVID-19 hàng ngày và không được phép tiếp cận thế giới bên ngoài trong thời gian ở Bắc Kinh. Những người được tiêm chủng đầy đủ sẽ không cần phải cách ly 21 ngày trước khi vào hệ thống, hệ thống sẽ cung cấp phương tiện chuyên dụng để di chuyển giữa các địa điểm.

Nguồn www.tdtt.gov.vn

Xem thêm Thời sự