Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Chủ nhân giọng nói trên TikTok lộ hình ảnh đời thực, càng gây bất ngờ hơn khi biết lý do

Bà Beverly Standing, một diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp ở Ontario, Canada được cho là chủ nhân của giọng nói gây bão trên TikTok.

Kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2020, tính năng chuyển văn bản thành lời nói đã trở thành một trong những tính năng gây bão trên TikTok.

Với giọng nói “dễ nghe, dễ thấm”, giọng nói được TikTok sử dụng cho tính năng chuyển từ văn bản thành lời nói đã nhanh chóng khiến cộng đồng thích thú, trở thành đề tài làm clip chế của cộng đồng mạng thay cho “chị Google”.

Chủ nhân giọng nói trên TikTok lộ hình ảnh đời thực, càng gây bất ngờ hơn khi biết lý do Ảnh 1
(Ảnh: Digital Media Wire)

Điều này lại càng khiến công chúng thêm tò mò về diện mạo, danh tính của người phụ nữ đứng sau chất giọng đặc biệt này.

Và trong một động thái mới đây, chủ nhân của “giọng nói” trên TikTok đã chính thức lộ diện, tuy nhiên, người này đã đâm đơn kiện TikTok vì sử dụng giọng nói của mình mà không được phép.

Chủ nhân giọng nói trên TikTok lộ hình ảnh đời thực, càng gây bất ngờ hơn khi biết lý do Ảnh 2
Bà Beverly Standing, một diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp ở Ontario, Canada được cho là chủ nhân của giọng nói gây bão trên TikTok. (Ảnh: Beverly Standing)

The Independent đưa tin, Beverly Standing, một diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp ở Ontario (Canada) đã đâm đơn kiện ByteDance – công ty mẹ của TikTok, tại tòa án Mỹ và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Theo bà Standing, bản thân bà mãi đến gần đây mới biết mình là một phần của nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội nổi tiếng này. 

“Tôi đã chết lặng khi lần đầu tiên biết chuyện. Tôi đã nghĩ điều này thật hoang đường, giọng của tôi được sử dụng cho giọng của TikTok. Tôi không được trả tiền cho việc đó”, bà Standing cho biết.

Chủ nhân giọng nói trên TikTok lộ hình ảnh đời thực, càng gây bất ngờ hơn khi biết lý do Ảnh 3
Bà Standing cho biết, bản thân bà mãi đến gần đây mới biết mình là một phần của nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội nổi tiếng này. (Ảnh: Gravy For The Brain)

Theo chia sẻ của bà Standing, bản thu âm mà bà thực hiện cho một công ty khác vào năm 2018 đã được sử dụng để xây dựng tính năng này.

Bà đã ghi âm khoảng 10.000 câu mà cô được thông báo là để cho dịch vụ dịch thuật. Dù đã được trả một số tiền cho các bản thu âm, nhưng bà không hề được đề cập đến việc nó có thể được bán hay cấp phép sử dụng.

Chủ nhân giọng nói trên TikTok lộ hình ảnh đời thực, càng gây bất ngờ hơn khi biết lý do Ảnh 4
(Ảnh: BBC)

Bà Standing – người vốn chỉ phát hiện ra giọng nói của mình trên ứng dụng khi một người bạn gửi video cho cô – lo ngại việc này sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp, khi tính năng chuyển văn bản thành giọng nói cho phép người dùng nhập các cụm từ tục tĩu và ứng dụng sẽ mô phỏng giọng của cô để nói các từ này.

Hiện người phát ngôn của TikTok chưa đưa bình luận về vụ việc trên.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Công nghệ và Thể thao