Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Chống Covid-19: Những trường học trở thành điểm cách ly tập trung

Đến hôm nay 2/2, nhiều trường học trên cả nước đã trở thành các khu cách ly, do có giáo viên, học sinh trở thành F1 của các ca mắc Covid-19.

Trường Tiểu học thị trấn Lai Cách (Hải Dương)

Sau khi CDC Hải Dương thông báo kết quả bệnh nhân Đ.N.Đ, trú tại Cẩm Giàng dương tính với Covid-19, địa phương đã lấy mẫu xét nghiệp với người thân trong gia đình của bệnh nhân này.

Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy cháu Đ.G.B, SN 2011, học sinh lớp 4D Trường Tiểu học Lai Cách có kết quả dương tính. Cháu B. là con của bệnh nhân 1851.

Vì vậy, ngay trong đêm qua và sáng nay, hơn 100 học sinh khối lớp 4 của Trường Tiểu học Lai Cách (Cẩm Giàng, Hải Duơng) đã được lấy mẫu xét nghiệm và di chuyển tới cách ly tại Trường Tiểu học thị trấn Lai Cách.

Hơn 100 học sinh khối lớp 4 của Trường Tiểu học Lai Cách (Cẩm Giàng, Hải Duơng) đã được lấy mẫu xét nghiệm và di chuyển tới cách ly tại Trường Tiểu học thị trấn Lai Cách.

Tỉnh Hải Dương cũng đã yêu cầu ngành giáo dục, ngành y tế và các cấp hội chăm lo sức khoẻ, tinh thần cho các cháu nhỏ khi đi cách ly.

Trường Tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tối 30/1, nam sinh lớp 3E nhận kết quả dương tính nCoV vì tiếp xúc gần với bố, “bệnh nhân 1694”. Trong 12 ngày (18-29/1), em đi học bình thường, tiếp xúc với 57 học sinh, 12 giáo viên và 11 phụ huynh. Ngày 24/1, em tham gia hội chợ, đến 28/1 dự buổi văn nghệ với Đoàn thanh niên quận Nam Từ Liêm.

 Sáng sớm ngày 31/1, gần 80 người, trong đó có giáo viên chủ nhiệm và 35 học sinh lớp 3E Trường Tiểu học Xuân Phương đã đi cách ly tập trung. Nguyên nhân là cháu N.Đ.N.K (học sinh lớp 3E), con của bệnh nhân 1694 (công nhân Nhà máy Z153 – Cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng) được xác định mắc Covid-19.

Chiều 31/1, hơn 1.500 học sinh, giáo viên trường Tiểu học Xuân Phương đều được xét nghiệm nCoV, hiện chưa phát hiện thêm người dương tính tại trường.

Trường Tiểu học Xuân Phương trở thành khu cách ly tập trung từ ngày 31/1

Trường THCS Sao Đỏ, thành phố Chí Linh, Hải Dương

Do một giáo viên trong trường dương tính với SARS-CoV-2, hơn 180 học sinh, cán bộ, giáo viên Trường THCS Sao Đỏ cùng đi cách ly tập trung. Là mẹ của “bệnh nhân 1815”, giáo viên lớp 6, trường THCS Sao Đỏ, trở thành “bệnh nhân 1814”. Ngay trong đêm 31/1, 46 giáo viên và 136 học sinh lớp 6 diện F1 được đưa đến trường THCS Sao Đỏ để cách ly tập trung từ 1/2 đến 21/2.

Chiều tối ngày 1/2, ông Bùi Đình Thắng, Hiệu trưởng Trường THCS Sao Đỏ (TP Chí Linh) cho biết, 138 học khối lớp 6 của trường thuộc diện F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân số 1814 đã đến trường để cách ly. Trước đó, tối 31/1, 46 cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường có tiếp xúc gần với bệnh nhân này cũng đã thực hiện cách ly tập trung tại trường, một số cách ly tại các địa điểm khác.

Học sinh thực hiện cách ly tập trung tại Trường THCS Sao Đỏ. Ảnh: Báo Hải Dương

Trường Đại học FPT (Hà Nội) thực hiện phong tỏa

Trường ĐH FPT cũng có 52 người gồm 47 sinh viên và 5 giảng viên của Trường ĐH FPT được xác định tiếp xúc gần với nam sinh mắc Covid-19 được phát hiện vào chiều ngày 31/1.

Ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường ĐH FPT, cho biết danh sách F1 của nam sinh 21 tuổi, khoa Kỹ thuật phần mềm nhiễm Covid-19 đã được xác định. Những sinh viên và giảng viên tiếp xúc gần với nam sinh này, hầu hết đều ở Hà Nội.

Ngoài ra, còn có một số em tới từ các tỉnh Thái Bình, Nghệ An, Ninh Bình, Nam Định, Hưng Yên… Do Đại học FPT đã thông báo nghỉ Tết từ 29/1, những sinh viên F1 được cách ly tập trung tại địa phương, không di chuyển về Hà Nội. F2 và F3 cách ly tại nhà, trong trường hợp vẫn ở ký túc xá của Đại học FPT thì cách ly tại chỗ, không di chuyển nơi khác. Thời gian cách ly là 21 ngày, bắt đầu từ 1/2.

Trường ĐH FPT đã thực hiện phong tỏa

Đến sáng 3/2 trên cả nước đã có 41 tỉnh, thành phố thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Thời gian đi học trở lại là sau kỳ nghỉ Tết hoặc đến khi có thông báo mới.

Bản tin 6h ngày 3/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có thêm 9 ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng ghi nhận tại Hải Dương (2 ca), Hà Nội (1 ca), Gia Lai (4 ca) và Bình Dương (2 ca).

Kiều My

Xem thêm Giáo dục Thể chất